Cùng chia sẻ trọn bộ kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch này tới bạn bè và người thân của bạn nhé.

Xin được visa Mỹ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến nước Mỹ – một trong những cường quốc của thế giới. Vậy bạn đã hiểu rõ về thị thực Mỹ, những lợi ích khi bạn có trong tay tấm visa này cũng như thủ tục xin visa Mỹ chưa?

Bài viết này của IPI sẽ giúp bạn nắm được tất tần tật các thông tin về visa Mỹ cũng như kinh nghiệm xin visa Mỹ mới nhất và chi tiết nhất.

Mục lục bài viết

1. Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ, hay còn được nhiều gọi là thị thực Mỹ, thị thực Hoa Kỳ, visa Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào Mỹ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Mỹ tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam cấp.

2. Lợi ích khi có trong tay tấm visa Mỹ

Người ta vẫn thường nói, Mỹ là một cường quốc, và visa Mỹ cũng là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới. Do đó, rất nhiều người tò mò về mức độ quyền lực của tấm visa này, và muốn biến có visa Mỹ được miễn visa nước nào và những lợi ích mà visa Mỹ mang lại. Vậy thì hãy xem câu trả lời của IPI nhé!

Có tới 5 lợi ích cơ bản nếu bạn có trong tay tấm visa đi Mỹ, đó là: 

  1. Miễn visa cho một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan… cụ thể như sau:
  2. Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc: Nhiều bạn cho rằng có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc. Nhưng điều đó không đúng. Dù bạn có visa Mỹ còn hạn hay hết hạn, bạn vẫn phải làm hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc như bình thường. Chỉ có điều, bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi ích to lớn vì không cần chứng minh tài chính sẽ tiết kiệm thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn hơn nhiều.
  3. Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc miễn visa khi bạn quá cảnh ở đây để đến Mỹ, với điều kiện bạn phải có vé máy bay thể hiện hành trình đến Mỹ và không ở quá 3h đồng hồ.
  4. Được xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ: E -visa có nhiều tiện lợi khi bạn không cần đến nộp tại Đại sứ quán cũng như có thể nhận visa qua email. Nếu bạn sở hữu visa Mỹ còn hạn bạn cũng có thể xin e – visa của 2 quốc gia trên.
  5. Hồ sơ sẽ đẹp hơn nếu bạn muốn xin visa đến các nước khác: Là một trong những visa quyền lực nhất, nếu bạn đã có visa đi Mỹ thì hồ sơ xin visa của bạn được đánh giá là đẹp và mạnh hơn. Việc muốn nhập cảnh vào các quốc gia khác cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. Các loại visa Mỹ

Visa Mỹ được phân chia theo diện định cư hay không định cư. Cụ thể:

Visa định cư Mỹ

Đây là loại visa giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn và muốn có được loại visa này thì bạn cần có người bảo lãnh. Bạn cần biết rằng, một quốc gia sẽ hạn chế hết mức những trường hợp đến định cư lâu dài cho nên loại visa này có thời gian xét duyệt lâu và kĩ hơn nhiều.

Visa định cư Mỹ bao gồm các loại:

Visa không định cư Mỹ

Theo quy định, đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong thời gian cho phép. Khi hết thời hạn thì bạn phải rời khỏi quốc gia này. Bạn cũng có thể xin gia hạn visa khi có lý do hợp lý. 

Một số loại visa không định cư phổ biến là:

Visa Công tác/ Du lịch Mỹ

Hai loại visa này thường được kết hợp thành dạng visa B1/B2.

Như vậy, nếu bạn muốn đi du lịch Mỹ thì bạn cần phải xin visa du lịch dạng B2.

Visa làm việc

Với diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Mỹ. Tùy vào công việc bạn sẽ làm mà bạn xin visa loại đó. Ví dụ như Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì xin visa H -1C, Bác sĩ thì xin visa J -1, H -1B… Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Mỹ với tư cách là người không định cư, theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần có visa cụ thể dựa theo loại công việc bạn sẽ làm.

Visa học sinh

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc bất cứ chương trình học nào tại Mỹ thì bạn cần được cấp visa F1.

Visa trao đổi khách

Đây là visa được cấp cho những người muốn sang Mỹ để giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kĩ năng thuộc các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

Visa Quá cảnh/ Visa thủy thủ

Visa quá cảnh được cấp cho người nước ngoài muốn đến một nước khác mà cần quá cảnh tại sân bay Mỹ.

Visa Báo chí và Truyền thông

Đây là loại visa dành cho người làm truyền thông nước ngoài tạm thời đến Mỹ để thực hiện công việc của mình.

4. Thời hạn visa Mỹ

Visa Mỹ có thời hạn bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm, vì thời hạn visa Mỹ sẽ ảnh hưởng đến lịch trình du lịch, công tác, học tập và làm việc tại Mỹ của từng cá nhân.

Theo quy định, thì thời hạn hiệu lực của visa Mỹ được chia như sau:

5. Phí visa Mỹ

Để xin visa Mỹ, bạn sẽ cần thanh toán 2 loại phí là phí visa và phí trả kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện.

Mức lệ phí visa Mỹ hiện nay được phân theo các loại visa. Theo thông báo trên cổng Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, mức lệ phí xin visa Mỹ áp dụng tại thời điểm hiện tại là:

Lưu ý: Tỷ giá áp dụng tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tại thời điểm này là 24.000 đồng/USD.

Mức phí nhận kết quả visa Mỹ qua đường bưu điện là:

6. Thời gian xin visa Mỹ

Để xác định thời gian xin visa đi Mỹ mất bao lâu, chúng ta cần xét tới 4 khoảng thời gian như sau:

Hãy lưu ý rằng, bạn càng chuẩn bị hồ sơ chu đáo và chi tiết, thì thời gian xin visa càng được rút ngắn. Còn nếu không, họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ của bạn.

7. Hồ sơ xin visa Mỹ

Đây là một trong những điều kiện xin visa Mỹ cùng quan trọng mà mỗi đương đơn muốn xin visa Mỹ đều cần phải đáp ứng được. Trong phần này, IPI sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể download checklist hồ sơ miễn phí bên dưới và xem yêu cầu cụ thể đối với từng hạng mục hồ sơ.

Tải Hồ sơ visa Mỹ

Hộ chiếu

Hộ chiếu dùng để xin visa Mỹ phải có đầy đủ thông tin, chữ kí, còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính từ ngày rời khỏi Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống. Mỗi đương đơn xin visa Mỹ, kể cả trẻ em, đều phải có hộ chiếu riêng.

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy cho vào bộ hồ sơ xin visa Mỹ của bạn để tăng khả năng đậu visa.

Ảnh visa Mỹ

Bạn cần cả file mềm và file cứng hình visa Mỹ, file mềm để upload khi nộp mẫu đơn DS-160, file cứng mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Ảnh visa Mỹ này phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều kiện sau:

Nếu hình ảnh visa Mỹ không đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin visa Mỹ được xem xét. Do đó, theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của , bạn nên chuẩn bị ảnh chuẩn chỉnh ngay từ ban đầu để tránh kéo dài thời gian xin visa của bạn.

Mẹo chụp hình visa đi Mỹ:

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160

Đây là giấy xác nhận bạn nhận được khi hoàn thành mẫu đơn xin visa đi Mỹ DS-160. Giấy xác nhận này phải có mã vạch.

Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa

Do đương đơn nộp lệ phí visa Mỹ qua đường bưu điện, nên khi chuẩn bị hồ sơ mang lên Đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn, đương đơn bắt buộc phải có biên nhận thanh toán.

Thư hẹn phỏng vấn

Thư này có được sau khi thanh toán phí visa Mỹ và đặt lịch hẹn online.

Lịch trình du lịch Mỹ

Một lịch trình du lịch cụ thể và chi tiết về các hoạt động, địa điểm tham quan là rất cần thiết cho chuyến đi cũng như cho thủ tục xin visa Mỹ. Bạn cần nắm rõ thông tin ngày đi/ ngày về, địa điểm  khách sạn và các điểm du lịch.

Giấy tờ chứng minh công việc

Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ

Lưu ý: Không giống như hồ sơ xin visa nhiều quốc gia khác, các giấy tờ cần thiết khi xin visa đi Mỹ không cần dịch thuật. Bạn mang tất cả bản gốc hồ sơ xin visa đi Mỹ đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày hẹn phỏng vấn. Sau đó, nhân viên lãnh sự của Đại sứ quán/Lãnh sự quản Hoa Kỳ sẽ kiểm tra và trả lại cho bạn, chỉ giữ lại hộ chiếu nếu bạn đậu visa.

Trên đây là toàn bộ danh sách hồ sơ xin visa đi du lịch Mỹ mà mỗi đương đơn cần chuẩn bị. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tỷ lệ đậu visa Mỹ của mình dựa trên bộ hồ sơ hiện tại.                                 

Nói chung, nhìn sơ lược checklist khá dễ, nhưng theo kinh nghiệm xin visa Mỹ du lịch của IPI, để đảm bảo thuyết phục được các cán bộ lãnh sự, thì bạn phải đảm bảo thông tin trong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ của mình phải logic, từ công việc chứng minh nguồn thu nhập, đến lịch trình du lịch và các thông tin trong tờ khai visa Mỹ. Nếu bạn không chắc chắn về tất cả các yếu tố này, hãy sử dụng gói tư vấn hồ sơ của IPI. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia chuyên phân tích hồ sơ xin visa, xác định điểm mạnh, điểm yếu của bộ hồ sơ cũng như các điểm bất cập, thiếu logic để tìm ra các phương án xử lý hoàn hảo nhất có thể.

8. Thủ tục xin visa Mỹ

Dưới đây là các bước xin visa Mỹ đang đượcáp dụng.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Mỹ

Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo checklist đã nêu ở trên.

Bước 2: Điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160

Trong bước 2 của thủ tục làm visa đi Mỹ, đương đơn cần truy cập vào đường link http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để điền tờ khai. 

Các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS -160 cần được điền thật chính xác.

► Xem ngay hướng dẫn điền tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS160 chi tiết và chính xác nhất.

Bước 3: Nộp phí visa Mỹ

Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Nếu như khi làm visa của các nước khác, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ rồi mang trực tiếp đến Đại sứ quán nộp thì để xin visa du lịch Mỹ, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi đóng lệ phí xin visa lại là lên lịch hẹn visa Mỹ trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập lại vào http://www.ustraveldocs.com

Bạn chuẩn bị những giấy tờ sau để đặt lịch hẹn visa du lịch Mỹ:

Quy trình đặt lịch hẹn như sau:

Giao diện đặt lịch hẹn xin visa Mỹ
Giao diện đặt lịch hẹn xin visa Mỹ
Điền thông tin tạo tài khoản đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ
Điền thông tin tạo tài khoản đặt lịch hẹn visa Mỹ
Bắt đầu điền thông tin đặt lịch hẹn xin visa Mỹ
Bắt đầu điền thông tin đặt lịch hẹn xin visa Mỹ
Chọn loại visa định cư/ không định cư để đặt lịch hẹn visa Mỹ
Chọn loại visa định cư/ không định cư
Chọn địa điểm bạn muốn phỏng vấn xin visa Mỹ - VISANA
Chọn địa điểm bạn muốn phỏng vấn xin visa Mỹ
Chọn loại visa Mỹ bạn muốn xin - Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Mỹ
Chọn loại visa Mỹ bạn muốn xin
Hoàn tất các thông tin cá nhân để đặt lịch hẹn visa Mỹ
Hoàn tất các thông tin cá nhân
Hướng dẫn đóng phí xin visa Mỹ - Đặt lịch hẹn xin visa Mỹ
Hướng dẫn đóng phí xin visa Mỹ
Chọn thời gian đặt lịch hẹn xin visa Mỹ online
Chọn thời gian đặt lịch hẹn xin visa Mỹ

Lưu ý: Về thời gian đặt lịch hẹn visa Mỹ online:

Mẫu tờ khai ĩn visa Mỹ DS - 160
Mẫu tờ khai ĩn visa Mỹ DS – 160

Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Mỹ

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Tại Hà Nội:

Nếu phỏng vấn đỗ, bạn sẽ được trả lại các giấy tờ hồ sơ và giữ hộ chiếu lại. Bạn đợi 2 – 3 ngày sau sẽ được cấp visa. Sau đó, khoảng 1-3 ngày làm việc bạn sẽ nhận được visa Mỹ và hộ chiếu qua đường bưu điện theo hình thức đã đăng ký khi nộp hồ sơ xin visa Mỹ.

Nếu bạn phỏng vấn trượt, sẽ được trả lại hồ sơ và hộ chiếu ngay khi ra về.

9. Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc

Khi xin visa đi Mỹ, tất cả đương đơn đều cần lưu ý những điều sau để tăng ấn tượng tốt đối với cơ quan xét duyệt hồ sơ của mình. Cụ thể bạn cần chú ý:

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa Mỹ nói chung, vậy đối với những người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản thì sau. Với kinh nghiệm làm dịch vụ visa Mỹ hơn 10 năm nay, visa nhận thấy đối với visa Mỹ, không có gì là không thể. Rất nhiều người Việt trẻ tuổi, khoảng 23 – 30 tuổi, chưa kế hôn, không có giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô hay sổ tiết kiệm chỉ trong khoảng 100 triệu đồng! Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ của họ là gì? Làm sao họ có thể làm như vậy? Có thật chỉ là sự “may mắn trời cho”?

Xin thưa là không. Để được đậu visa Mỹ, những người Việt trẻ tuổi, độc thân, không tài sản cần phải nắm chắc bộ “bí kíp” xin visa du lịch Mỹ tự túc như sau:

Hãy chứng minh rằng dù bạn trẻ, nhưng bạn có kinh nghiệm du lịch xa, có thể lo liệu tốt cho bản thân khi ở Mỹ. Xin nhắc lại, không gì là không thể – kể cả xin visa du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi. Chỉ cần bạn cố gắng đúng cách.

10. Câu hỏi thường gặp về xin visa du lịch Mỹ

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thắc mắc thường gặp trong quá trình làm hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ và giải đáp những thắc mắc đó, bạn theo dõi nhé!

Có visa Mỹ đi được nước nào?

Có visa Mỹ bạn sẽ được miễn visa Colombia, Costa Rica, Mexico, Cộng hòa Dominica, Serbia, Bác Macedonia, Montenegro và dễ dàng xin được visa một số nước khác như visa Đài Loan, visa Belize.

Thời gian nhận visa mỹ sau khi phỏng vấn là bao lâu?

Thông thường, nếu đậu visa, thì khoảng 2-3 ngày làm việc sau khi phỏng vấn bạn sẽ được cấp visa Mỹ. Sau đó, bạn sẽ nhận được visa Mỹ trong khoảng 6 giờ đến 3 ngày làm việc, tùy theo hình thức nhận visa bạn đăng ký.

Mỹ miễn visa cho nước nào?

Chương trình miễn visa Mỹ (Visa Waver Program – VWP) đang được áp dụng với công dân của 39 quốc gia là: Andorra (1991), Úc (1996), Áo (1991), Bỉ (1991), Brunei (1993), Chile (2014), Cộng hòa Séc (2008), Đan Mạch (1991), Estonia (2008), Phần Lan (1991), Pháp (1989), Đức (1989), Hy Lạp (2010), Hungary (2008), Iceland (1991), Ireland (1995), Ý (1989), Nhật Bản (1988), Hàn Quốc (2008), Latvia (2008), Liechtenstein (1991), Lithuania (2008), Luxembourg (1991), Malta (2008), Monaco (1991), Hà Lan (1989), New Zealand (1991), Na Uy (1991), Ba Lan (2019), Bồ Đào Nha (1999), San Marino (1991), Singapore (1999), Slovakia (2008), Slovenia (1997), Tây Ban Nha (1991), Thụy Điển (1989), Thụy Sĩ (1989), Đài Loan (2012), Vương Quốc Anh (1988).
Như vậy, Mỹ chưa miễn visa cho công dân Việt Nam.

Dấu sao trên visa Mỹ có ý nghĩa gì?

Khi bạn nhận được visa Mỹ cấp mới hoặc visa Mỹ gia hạn, nếu để ý bạn sẽ nhận thấy dưới ảnh visa Mỹ có dấu sao, có thể là 1 sao, 2 sao hoặc 3 sao. Ý nghĩa cụ thể của các dấu sau này là:
* 1 sao: Đại sứ quán sẽ kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở
** 2 sao: Ngoài email, điện thoại, nơi ở, các hoạt động mạng của bạn cũng bị theo dõi. Bạn nên đặc biệt chú ý đến trình duyệt web, những website bạn thường xuyên truy cập. Ngoài ra, hoạt động ngân hàng của bạn cũng bị theo dõi để xem nguồn tiền của bạn từ đâu và bạn chi tiêu như thế nào.
*** 3 sao: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin.
Đa phần người xin visa được cấp visa 1 sao và 2 sao. Thông thường khi nghi ngờ Đại sứ quán sẽ đánh trượt visa của bạn ngay từ đầu, rất ít khi cấp visa 3 sao.
Đây là một lưu ý nhỏ nhưng bạn nên lưu tâm nhé.

Hồ sơ xin visa Mỹ gồm những gì?

Hồ sơ xin visa Mỹ bao gồm giấy tờ nhân thân như hộ chiếu, ảnh, tờ khai, giấy hẹn và giấy tờ chứng minh tài chính và công việc. Bạn hoàn toàn có thể tải trọn bộ hồ sơ trong bài viết này.

Số visa Mỹ nằm ở đâu?

Số visa Mỹ chính là số quản lý của chính phủ Mỹ ghi trên visa của bạn, tiếng Anh là Control Number.

Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Đối với nhiều người xin visa Mỹ cực dễ, nhưng lại có nhiều người bị trượt visa Mỹ đến vài lần. Để đảm bảo tỉ lệ đậu cao, bạn cần chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo, logic và tự tin khi trả lời phỏng vấn. Xin lưu ý, các cán bộ lãnh sự được đào tạo để phát hiện ra những lỗ hổng trong hồ sơ xin visa của bạn, nên nếu bạn có gian dối thì khả năng rớt visa Mỹ của bạn rất cao.

Có visa Mỹ vào Nhật được không?

Đương đơn có visa Mỹ vẫn phải xin visa Nhật Bản như bình thường, nhưng có thể không cần xin visa Nhật Bản nếu quá cảnh ở Nhật Bản trong vòng 72 tiếng.

Chụp ảnh visa Mỹ ở đâu?

Bạn có thể chụp ảnh visa Mỹ ở bất kỳ hiệu ảnh nào. Khi đến chụp, hãy báo hiệu ảnh là bạn muốn chụp ảnh xin visa Mỹ, hoặc đưa hiệu ảnh các yêu cầu về ảnh visa Mỹ mà IPI đã nêu ở trên, trong phần Hồ sơ xin visa Mỹ du lịch.

Visa du lịch Mỹ là loại nào?

Visa du lịch Mỹ là visa B2, có hiệu lực 12 tháng và có giá trị nhập cảnh nhiều lần.

Có visa Mỹ đi được Canada không?

Có. Dù bạn có visa Mỹ còn hạn hay hết hạn, thì bạn vẫn bắt buộc phải xin visa  để nhập cảnh nước này. Tuy nhiên, nếu bạn có visa Mỹ, thì khả năng đậu visa Canada của bạn sẽ cao hơn.

Làm visa đi Mỹ bao nhiêu tiền?

Phí làm visa Mỹ du lịch hay công tác là 160$, tương đương 3.840.000 đồng. Ngoài ra, bạn còn phải nộp khoản phí chuyển phát kết quả, tối đa là 283.000 đồng tùy loại hình chuyển phát mà bạn chọn.

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin visa tính từ thời điểm đặt lịch hẹn đến khi nhận được visa khoảng hơn 1 tháng. Thời gian lâu nhất chính là thời gian từ khi đặt lịch hẹn đến buổi phỏng vấn, nếu bạn đặt được lịch càng sớm thì thời gian xin visa Mỹ càng rút ngắn. Sau khi phỏng vấn khoảng 2-3 ngày, bạn sẽ được cấp visa. Thời gian chuyển phát visa Mỹ đến tay bạn khoảng 1 – 3 ngày làm việc tùy loại chuyển phát bạn đăng ký.

Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa du lịch Mỹ là 12 tháng và có giá trị nhập cảnh nhiều lần. Thời gian lưu trú tối đa 1 lần là 6 tháng.

Đóng tiền visa Mỹ ở đâu?

Khi xin visa Mỹ tự túc, bạn phải thanh toán phí visa Mỹ tại bưu cục được chỉ định, được nêu cụ thể ở trên.

Xin visa Mỹ cho trẻ em như thế nào?

Có một điều mà bố mẹ cần lưu ý khi xin visa Mỹ cho con, đó là trẻ em đi cùng bố mẹ đến Mỹ để du lịch, thăm thâm, chữa bệnh, … (không nhằm mục đích định cư) bắt buộc phải có hộ chiếu riêng và xin visa như người lớn.

Tôi chỉ đi du lịch ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore trước thì tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao không?

Không có quy chuẩn cụ thể để nói về tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ khi bạn chỉ mới đi du lịch một vài nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, kinh nghiệm xin visa đi Mỹ cho thấy với những người lớn tuổi, đã nghỉ hưu thì việc xét lịch sử du lịch của cơ quan xét duyệt khá thoáng. Khá nhiều trường hợp đương đơn lớn tuổi mới chỉ đi vài nước Đông Nam Á nhưng vẫn được cấp visa du lịch Mỹ.
Còn đối với những người ít tuổi hơn, những bạn trẻ nếu không chứng minh được công việc và mối quan hệ ràng buộc ở Việt Nam thì rất khó để bạn xin được visa du lịch Mỹ. Vì vậy lời khuyên là bạn trẻ nên đi qua một số nước phát triển thì cơ hội sẽ cao hơn.
Trong trường hợp bạn muốn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ lần 2, bạn nên đảm bảo rằng hồ sơ của mình đã có thay đổi đáng kể. Bạn đi 1 vài nước phát triển khác, bạn đã kết hôn… chẳng hạn, còn nếu không thì bạn chưa nên nộp lại để phỏng vấn.
Để chắc chắn hơn thì bạn nên gọi điện đến hotline 0905899229 của IPI sẽ được tư vấn và thẩm định về độ mạnh yếu của hồ sơ một cách nhanh chóng nhất.
Bạn hãy xem tất cả những nguyên nhân khiến bạn trượt visa lần đầu và lưu ý khi phỏng vấn lần 2 ngay tại đây.

Có hồ sơ định cư ở Mỹ thì đi du lịch Mỹ dễ hay khó?

Trong trường hợp này, nếu bạn đã có hồ sơ bảo lãnh định cư ở Mỹ thì cơ hội xin visa du lịch Mỹ sẽ khó hơn. Tuy nhiên không phải là hoàn toàn không thể. Bạn cần chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam để đảm bảo rằng bạn sẽ quay về sau thời gian bạn sang Mỹ du lịch.

Có những loại câu hỏi nào khi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ?

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sẽ xoay quanh 4 loại thông tin như sau.
► Thông tin về bản thân: giới thiệu bản thân, công việc, sở thích, đã bao giờ ra nước ngoài chưa, có thích đi du lịch không, đã bao giờ sống xa gia đình chưa..v…v
►Thông tin gia đình: tên cha, tên mẹ, có anh chị em ruột không, ba mẹ bao nhiêu tuổi, đã từng đi nước ngoài chưa…
►Các câu hỏi về lịch trình chuyến đi một cách chi tiết
►Câu hỏi thử độ nhạy bén trong phản ứng: theo bạn điều gì khiến tôi nên cấp visa cho bạn, bạn có người bạn nào ở Mỹ hay không, kể tôi nghe về người bạn ấy được không…
Bạn xem thêm câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Trên đây, IPI đã chia sẻ hướng dẫn hồ sơ thủ tục xin visa du lịch Mỹ cho các bạn. Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thể hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Mỹ một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Nếu bạn cần muốn được tư vấn xin visa Mỹ, hay liên hệ ngay với IPI nhé.

Rate this post