TOP 3 những lỗi giao tiếp dễ mắc phải

Tháng Ba 24, 2023 Tháng Ba 24, 2023
IPI Vietnam IPI Vietnam

Hãy cùng IPI Vietnam tham khảo qua TOP 3 những lỗi giao tiếp dễ mắc phải để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình nhiều hơn trong công việc và trong đời sống nhé!

TOP 3 những lỗi giao tiếp dễ mắc phải
TOP 3 những lỗi giao tiếp dễ mắc phải

Vội vàng đưa ra lời khuyên

Một thực tế cho thấy, việc một người tìm đến bạn để chia sẻ những vấn đề đang mắc phải, về công việc, hay chuyện họ tự cảm thấy như thế nào về bản thân, về gia đình hay chuyện tình cảm,…

Đa phần người đó đang tìm kiếm một người có thể “Lắng nghe” câu chuyện của họ, và bạn không cần phải đưa ra bất kì lời khuyên nào nếu họ không yêu cầu. Bởi người đóng vai trò chính trong việc thay đổi những vấn đề gặp phải, chỉ có bản thân mình mà thôi. Do đó, thay vì đưa ra lời khuyên khi không cần thiết, bạn có thể trở thành một người “Lắng nghe” chân thành những vướng mắc mà người kia gặp phải.

Vội vàng đưa ra lời khuyên

Khoe mẽ “Kiến thức” và dùng nó làm đòn bẩy để tấn công đối phương

Trong các cuộc tranh luận, không thể tránh khỏi việc không đồng ý kiến – đồng quan điểm với nhau. Nhưng tuyệt đối, KHÔNG áp đặt kiến thức, quan điểm của mình lên người khác, cũng không tự lấy những vấn đề mình từng gặp phải và đánh giá vấn đề mà người khác đang gặp phải.

Không nỗi đau nào là giống nỗi đau nào, vấn đề mà bạn từng gặp phải – bạn đã giải quyết được, nhưng cùng một vấn đề đó, đối với người khác sẽ trở thành chuyện khó mà êm xuôi, bởi môi trường và hoàn cảnh gặp phải những khó khăn của chúng ta hoàn toàn khác nhau. Hầu hết các vấn đề liên quan đến các quan điểm về: Gia đình, bạn bè, tình cảm cá nhân,… Càng cãi nhau sẽ càng rạn nứt và chẳng đi đến hồi kết!

Khoe mẽ “Kiến thức” và dùng nó làm đòn bẩy để tấn công đối phương

Nói về bản thân quá nhiều

Sẽ ra sao nếu người ngồi nói chuyện cùng bạn sẽ luyên thuyên về họ quá nhiều điều và trở nên lơ là khi bạn kể những câu chuyện về mình?

Đương nhiên, bạn sẽ cảm thấy ngán ngẩm và muốn dừng cuộc nói chuyện này ngay lập tức!
Lỗi này thường xảy ra khi chúng ta gặp phải đối phương giao tiếp quá “hợp cạ” hoặc với người mình “đang để ý”. Bạn thường sẽ có xu hướng kể quá nhiều về mình mà không hề nhận ra, có một số điều đối phương chẳng hỏi đến. Đáng nói hơn, nếu mắc lỗi này quá nhiều, bạn sẽ tự tạo nên rào cản, làm mất đi cơ hội tìm hiểu hay học hỏi nhiều điều từ đối phương.

Nói về bản thân quá nhiều

Trên đây là top 3 những sai lầm thường mắc phải trong giao tiếp! Nếu bạn đang gặp phải nhiều vấn đề hơn trong các cuộc nói chuyện thường ngày, hay đang có ý định muốn cải thiện, phát triển tài ăn nói của mình,… đừng quên sắp tới IPI sẽ khai giảng khóa Giao tiếp hiệu quả dành cho những ai đang cần nhé!

HỌC VIỆN QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG – IPI VIỆT NAM
🏠 Tầng 2, Indochina Riverside Tower – 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng
☎️ 070 56 999 56 – 0905.899.229
🌐 Website: https://ipi.edu.vn

Rate this post