Tiếng anh văn phòng có thực sự cần thiết?

Tháng Mười Một 17, 2021 Tháng Mười Một 17, 2021
IPI Vietnam IPI Vietnam

Khi các doanh nghiệp phát triển hợp tác quốc tế, nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ là một phần điểm mạnh và là tiêu chí để các nhà tuyển dụng đánh giá cao năng lực của bạn.

Tiếng Anh giúp bạn đáp ứng được nhu cầu công việc

Khi bạn có trình độ tiếng Anh vừa đủ, bạn có thể làm việc suôn sẻ với các đối tác, doanh nghiệp nước ngoài một cách nhanh nhất có thể. Hoặc khi “đối mặt” với các hợp đồng viết bằng tiếng Anh, bạn có thể dễ dàng hiểu được nội dung mà không cần chờ bộ phận biên phiên dịch. Có thêm nhiều trường hợp khi bạn vô tình đứng dưới quầy lễ tân, có người khách nước ngoài đến để hỏi, mong bạn hướng dẫn thao tác gì đấy, bạn cũng có thể dễ dàng diễn giải và trả lời được những nội dung mà người khách cần, ngay lúc đó.

Cơ hội việc làm được mở rộng hơn

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung cho toàn cầu, vậy thì cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng trở nên toàn cầu hơn nếu bạn có trình độ, khả năng tiếng Anh đủ “xịn”. Có thể công ty bạn đang cần những người quản lý cho các chi nhánh mới ở nước ngoài, đang cần tìm người giỏi tiếng Anh bên cạnh trình độ chuyên môn, thì bạn lại trở thành một nhân viên sáng giá khi bạn có tiếng Anh.
Nếu bạn giỏi tiếng Anh, bạn đã đáp ứng được tiêu chí “hot” của các nhà tuyển dụng: Có tiếng Anh. Như vậy, bạn có thể tự tin hơn tiếp nhận vị trí của mình trong các công việc liên quan đến tiếng Anh.

Sẵn sàng cho những chuyến công tác nước ngoài.

Biết tiếng Anh là một lợi thế nếu công ty của bạn có kế hoạch cho nhân viên đi công tác, training nước ngoài,… Đây có thể sẽ là cơ hội tốt nếu bạn có thể sử dụng tiếng Anh.

Nâng cao thu nhập

Thu nhập cao là một điểm hấp dẫn nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt. Với cơ hội làm việc tại các công ty lớn và tập đoàn đa quốc gia, người giỏi tiếng Anh có công việc tốt kèm mức lương cao được tính bằng USD. Do vậy, có rất nhiều người đã cố gắng học tập, trau dồi khả năng tiếng Anh để nâng cao mức thu nhập.

Trong tương lai, tiếng Anh văn phòng có thể từ ĐIỀU KIỆN CẦN chuyển sang ĐIỀU KIỆN ĐỦ để các nhà tuyển dụng đánh giá năng lực bên cạnh các kỹ năng & trình độ chuyên môn. Vì thế, nếu có thể, ngay bây giờ các bạn hãy tìm cho mình một nơi uy tín để học tập & trau dồi, thực hành tiếng Anh sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)