NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ IELTS.

Tháng Mười Một 19, 2021 Tháng Mười Một 19, 2021
IPI Vietnam IPI Vietnam

IELTS là một chương trình đào tạo tiếng Anh chất lượng cao, chuẩn quốc tế, mang lại nhiều giá trị cho người học.

IELTS là gì?
IELTS được viết tắt của International English Language Test System – là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ quốc tế với 4 kỹ năng: nghe, nói. đọc, viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư.
Tuỳ vào mục đích sử dụng mà chúng ta có thể tham gia thi IELTS một trong hai hình thức: IELTS Academic (IELTS học thuật) & IELTS General (IELTS tổng quát).

Sự khác nhau IELTS Academic và IELTS General:

IELTS Academic ( IELTS học thuật): Được công nhận rộng rãi, như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khoá học Đại học & sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
IELTS General (IELTS tổng quát): Thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích định cư.

Tầm quan trọng/ Lợi ích của IELTS
1. Săn học bổng & du học nước ngoài:
Nếu bạn đang có dự định du học nước ngoài nhưng lo rằng chi phí quá cao thì hãy đăng ký và thi ngay chứng chỉ IELTS. CHứng chỉ này không những giúp bạn đủ điều kiện học tập & làm việc tại nước ngoài mà còn giúp bạn “SĂN HỌC BỔNG” CHẤT LƯỢNG. Nếu bạn đang có trình độ IELTS từ 6.0 trở lên, hãy tìm và đăng ký “săn học bổng” ngay nhé.
2. Được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT:
Nếu bạn có IELTS 4.0 trở lên, bạn sẽ được miễn thi tiếng Anh. Được miễn thi tiếng Anh, các bạn sẽ giảm được áp lực trong kỳ thi quan trọng này. Hơn nữa, khi có IELTS, tuỳ vào bands điểm mà bạn đạt được thì môn tiếng Anh sẽ được quy đổi thành 9 hoặc 10 điểm, có giá trị tương đương của quy định năm đó.
3. Được ưu tiên xét tuyển đại học:
Có nhiều trường đại học bắt đầu bổ sung IELTS vào danh sách các điều kiện được xét tuyển trực tiếp.
Tại Đà Nẵng có nhiều trường đại học đã triển khai và áp dụng điều kiện này trong công tác tuyển sinh:

4. Được miễn học phần tiếng Anh ở bậc đại học:
Các trường đại học sẽ yêu cầu mức điểm tiếng Anh đầu ra và yêu cầu sinh viên tham gia các lớp học tiếng Anh chuyên ngành trong trường. Nhưng nếu bạn có chứng chỉ IELTS đạt chuẩn đầu ra thì sẽ miễn các học phần Tiếng Anh.
5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh của nhiều trường đại học:
Có rất nhiều trường đại học yêu cầu bằng tiếng Anh sẽ là điều kiện đủ để ra trường, bên cạnh các chứng chỉ, bằng cấp chuyên môn. Nếu có IELTS band từ 5.0 trở lên, bạn sẽ hoàn toàn không lo lắng về việc có đủ điều kiện về tiếng Anh để ra trường.
6. Có cơ hội ứng tuyển vào các công ty, doanh nghiệp quốc tế:
Khi bạn có IELTS bands cao từ 6.0, bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển vào các công ty lớn, hợp tác quốc tế. Những vị trí rất phù hợp cho bạn khi có IELTS band cao: Marketing, Quản lý Nhân sự, Phiên dịch viên, kế toán,…
7. Kiếm thêm thu nhập:
Bên cạnh công việc hằng ngày, bạn có thể tăng thêm mức thu nhập của mình bằng trình độ tiếng Anh chuẩn: gia sư dạy kèm, biên phiên dịch tại nhà, …
8. Tự tin giao tiếp với người nước ngoài:
Ngôn ngữ là rào cản lớn nhất của chúng ta, vậy khi có IELTS, tiếng Anh của bạn sẽ giúp bạn rất nhiều khi giao tiếp với các cuộc nói chuyện có sự tham gia của người nước ngoài.
9. Mở rộng mối quan hệ:
Bạn sẽ trở nên thân thiện hơn bao giờ hết nếu bạn hiểu hết ý nghĩa trong cuộc trò chuyện. Khi đã hiểu đối phương nói gì, việc có thêm một vài người bạn ngoại quốc cũng là những lợi ích IELTS mang lại.
10. Phát triển tư duy toàn diện:
IELTS giúp chúng ta nâng cao trình độ 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Bên cạnh đó, chúng ta cũng tiếp thu và học tập các kiến thức có sẵn trong giáo trình khi ôn thi,… Điều này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về bên ngoài đất nước mình, tự học và quản lý thời gian cũng là kỹ năng cần thiết mà bạn được học trong quá trình ôn thi IELTS.
11. Định cư nước ngoài.

5/5 - (1 bình chọn)