Lệ phí xin Visa Úc chuẩn nhất 2024

Tháng Một 30, 2024 Tháng Một 30, 2024
IPI Vietnam IPI Vietnam

Công dân ngoại quốc muốn nhập cảnh hợp pháp, đến tham quan và du lịch tại Úc bắt buộc phải sở hữu tấm vé thông hành. Visa là điều kiện bắt buộc phải có khi xuất nhập cảnh quốc gia nào khác. Ngoài thủ tục làm visa, lệ phí là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy lệ phí xin visa Úc hiện nay là bao nhiêu? Hãy cùng dịch vụ visa trọn gói Uy Tín tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Các loại Visa Úc hiện nay

Visa là điều kiện cần có khi tham quan du lịch tại Úc, hiện nay có nhiều loại visa để đặt chân đến đất nước này. Với mỗi loại khác nhau sẽ có những quyền lợi và ưu điểm khác nhau. Trước khi tìm hiểu về mức phí visa Úc, Quý khách cùng chúng tôi tìm hiểu qua những loại visa Úc phổ biến hiện nay như:

STTTên thị thựcQuyền lợi
1Visa du lịch Úc – Visa 600 – Tourist streamĐây là thị thực cho phép Quý khách sang Úc để du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng hoặc những mục đích ngắn hạn khác (không bao gồm mục đích kinh doanh và chữa bệnh tại Úc).
2Sponsored family stream – Visa Úc thăm thânLoại visa này dành riêng cho những đối tượng có người thân ở Úc bảo lãnh. Theo đó, Quý khách sẽ được đến Úc để thăm người thân, gia đình, bạn bè của mình trong khoảng thời gian đã quy định (từ 3 – 12 tháng).
3Approved destination status streamLoại thị thực này chỉ dành riêng cho công dân Trung Quốc khi muốn du lịch đến Úc. Tùy vào thời gian du lịch, Úc sẽ quy định thời hạn của visa. Đặc biệt, thị thực này quy định:Với visa nhập cảnh nhiều lần (multiple entries): Quý khách có thể tự do ra vào Úc nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa.Với visa nhập cảnh 1 lần (single entry): Sau khi Quý khách xuất cảnh, khi muốn quay lại phải xin một visa khác tương ứng.
4Frequent traveler streamThị thực này dành riêng cho công dân Trung Quốc. Thời hạn hiệu lực của visa có thể lên đến 10 năm, Quý khách có thể nhập cảnh nhiều lần vào Úc nếu visa còn hiệu lực. Tuy nhiên, để sở hữu visa này cần đáp ứng hai điều kiện sau:Người nộp đơn chỉ được lưu trú tại Úc tối đa 3 tháng/ lần nhập cảnh.Đương đơn chỉ được lưu trú ở Úc tổng 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.
5Business visitor stream – Visa công tácĐây là loại thị thực ngắn hạn dành cho doanh nhân nước ngoài đến công tác tại Úc. Sở hữu visa này Quý khách có thể nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần vào Úc. Thời gian lưu trú tối đa 3 tháng, hiệu lực visa lên đến 3 năm.

Ngoài những loại visa nêu trên, còn có các loại visa khác như: Visa Úc working, visa Úc diện du học, Visa úc diện gia đình,…

Lệ phí xin Visa Úc cho từng loại

Với từng loại visa khác nhau sẽ có mức phí tương ứng, cụ thể trung bình mức lệ phí xin visa Úc hiện nay như sau:

Phí Visa du lịch Úc nhập cảnh 1 lần75 USD – Khoảng 1.700.000 VND
Phí Visa du lịch Úc nhập cảnh nhiều lần150 USD – Khoảng 3.500.000 VND
Phí Visa Úc thăm thân100 USD – Khoảng 2.400.000 VND
Phí Visa công tác Úc100 USD – Khoảng 2.300.000 VND
Phí Visa Úc cho gia đình400 USD – Khoảng 9.400.000 VND
Phí Visa du học Úc125 USD – Khoảng 2.900.000 VND
Phí Visa cư trú tạm thời tại Úc200 USD – Khoảng 4.700.000 VND

Ngoài ra, mức lệ phí nêu trên các khoản chi phí phải cộng thêm 15 USD phí hành chính IOM.

Lưu ý: Mức lệ phí xin visa Úc nêu trên chỉ để tham khảo, mọi mức phí có thể thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau.

Nộp hồ sơ và lệ phí xin visa Úc ở đâu?

Quý khách có thể nộp hồ sơ Xin thị thực Úc trực tiếp qua những địa điểm sau của VFS Global:

 • Tại Thành Phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, tòa nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1.
 • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng.
 • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, tòa nhà ABC, 218 Bạch Đằng, Hải Châu.

Những lưu ý về giá khi xin visa Úc

 • Quý khách có thể tham khảo mức phí làm visa Úc nêu trên, tuy nhiên tùy thuộc vào từng thời điểm mức lệ phí xin cấp visa Úc có thể thay đổi.
 • Khi Quý khách nộp hồ sơ xin visa Úc online phí thị thực cũng phải được thanh toán online, vì vậy Quý khách cần chuẩn bị thẻ tín dụng có đủ số tiền chi trả cho mức lệ phí visa Úc này.
 • Quý khách sẽ không được hoàn trả phí khi trượt visa.
 • Phí dịch vụ tại VFS Global Úc có thể thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như: tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
 • Hiện nay tổng chi phí xin visa du lịch Úc rơi vào khoảng 5.000.000 VND/người.

Những chi phí phát sinh khi xin visa Úc

Mức phí visa Úc Ngoài những khoản chi phí đã được dự tính sẵn, chúng ta không thể bỏ qua các khoản chi phí phát sinh. Vì vậy, cần dự trù một khoản chi phí nhỏ để kịp thời sử dụng trong các tình huống phát sinh như:

 • Phí nộp hồ sơ: Khoảng 435.000 VND/đương đơn chính và 304.000 VND/Đương đơn phụ thuộc.
 • Phí dịch vụ đăng ký nhận trả kết quả visa thông qua email: 60.000 VND.
 • Phí sinh trắc học (chụp ảnh và lấy dấu vân tay): 477.000 VND.
 • Phí nộp hồ sơ bổ sung: Khoảng 304.000 VND.
 • Chi phí vé máy bay, khách sạn: Khoản chi phí này còn phụ thuộc vào thời gian, hành trình du lịch của Quý khách.

Những câu hỏi về phí xin visa Úc

Việc xin visa Úc hiện nay có thể gặp phải một số khó khăn, đặc biệt là các vấn để về thủ tục hồ sơ. Tuy nhiên, Quý khách hàng không nên quá lo lắng vì nếu thực hiện theo đúng quy định thì chắc chắn sẽ thành công. Ngoài ra, Quý khách cũng có thể tham khảo thêm một số thắc mắc – giải đáp mà chúng tôi đã tổng hợp được.

Kiểm tra kết quả visa Úc ở đâu?

Hiện nay, Quý khách có thể kiểm tra kết quả visa Úc online trên website: https://online.immi.gov.au/evo/firstParty. Với một số thao tác đơn giản, nhanh chóng bạn có thể thực hiện tại nhà với một chiếc điện thoại.

Chúng tôi cũng có bài viết hướng dẫn chi tiết về cách kiểm tra kết quả visa Úc, Quý khách có thể tham khảo.

Xin visa 407 Úc hết bao nhiêu tiền?

Visa 407 Úc là loại visa dành cho các chương trình đạo tạo, thực tập nhằm nâng cao tay nghề và trình độ (Ví dụ: Công ty cử nhân viên đi học tập tại Úc, người có nhu cầu làm việc tại Úc). Mức phí cho loại visa 407 Úc được thống kế trong bảng sau:

Đối tượngMức phí
Đương đơn315 AUD – Khoảng 7,7 triệu đồng
Người đi cùng (Nếu có)Dưới 18 tuổi: 80 AUD – Khoảng 2 triệu đồng
Trên 18 tuổi: 315 AUD – Khoảng 7,7 triệu đồng

Đơn vị hỗ trợ làm hồ sơ xin visa Úc uy tín

Quý khách có nhu cầu cần xin visa Úc. Nhưng chưa tìm được dịch vụ làm visa chuyên nghiệp và Uy tín. Hãy liên hệ ngay, IPI Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ làm, xin gia hạn visa Úc. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ về dịch thuật visa. Công ty đã làm thủ tục xin cấp và gia hạn hơn 30.000 hồ sơ khách hàng đi công tác, du lịch tại các nước Châu Á, châu Âu, châu Úc,…

Mục tiêu hoạt động luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, luôn ưu tiên và nổ lực thực hiện phục vụ nhu cầu khách hàng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hàng đầu trong ngành.

Rate this post