Kinh nghiệm học MBA online: Những điều cần biết trước khi học

Tháng Ba 22, 2023 Tháng Ba 22, 2023
IPI Vietnam IPI Vietnam

IPI Vietnam chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm học MBA online cũng như những điều cần biết trước khi bạn tham gia học để mang lại hiệu quả tốt nhất cho bản thân.

Học MBA Online là hình thức học không còn quá xa lạ với những người đăng đi làm và không có điều kiện ra nước ngoài để học trực tiếp tại trường lớp. Tuy nhiên có một số vấn đề cần lưu ý trước khi bạn quyết định đăng ký học MBA Online, hãy cùng IPI Vietnam tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Kinh nghiệm học MBA online: Những điều cần biết trước khi học
Kinh nghiệm học MBA online: Những điều cần biết trước khi học

Những điều cần biết trước khi tham gia khóa học MBA Online

Chương trình MBA dành cho đối tượng nào?

Về cơ bản, chương trình MBA dành cho những người đã tốt nghiệp chương trình đào tạo đại học có mong muốn tích lũy thêm kiến thức chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể để thăng tiến và tăng thêm thu nhập.

Đây là một trong những chương trình dành cho những người mong muốn khởi nghiệp hay những nhà quản lý, nhà lãnh đạo nâng cao trình độ chuyên môn để phát triển doanh nghiệp.

Tìm hiểu kỹ về khóa học và nhu cầu của bản thân

Trước khi tham gia khóa học, việc đầu tiên là tìm hiểu chương trình học, học phí, thời gian học… điều này vô cùng quan trọng để quyết định lựa chọn khóa học đặc biệt là đối với người vừa học vừa làm.

Chương trình MBA là chương trình rất được ưa chuộng trên thế giới, bạn nên cân nhắc khả năng nguyện vọng của mình. Trong quá trình học có đảm bảo hoàn thành suốt khoảng thời gian bởi vì chương trình MBA online phụ thuộc vào khả năng tự học cao hơn những chương trình khác, Bên cạnh đó hiểu rõ những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để quyết định lựa chọn.

Đa số chương trình MBA dành cho những người vừa học vừa làm do đó cần sắp xếp thời gian công việc, gia đình để lựa chọn một chương trình phù hợp tránh những tình trạng nghỉ học quá nhiều sẽ mang lại những kết quả không mong muốn trong quá trình học.

Một điểm quan trọng khi học MBA tìm hiểu những điều kiện đầu vào về bằng cấp, ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc…bởi mỗi chương trình MBA lại có một vài yêu cầu khác biệt.

Chương trình MBA online quốc tế cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Một chương trình MBA online quốc tế thường đảm bảo những yếu tố như: Chương trình đào tạo, chất lượng giảng viên, chứng nhận quốc tế…

Chương trình MBA quốc tế sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế từ phương pháp giảng dạy, tài liệu học tập được cập nhật thường xuyên, đảm bảo cung cấp cho học viên nền tảng kiến thức đấp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.

Đối với giảng viên sẽ là những giáo sư, tiến sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn sẽ hướng dẫn trực giảng dạy và giải đáp những thắc mắc bên cạnh đó những trợ giảng trong nước hỗ trợ trong quá trình học tập, thực hành, làm bài luận…

Để đảm bảo độ uy tín của các chương trình mang tính quốc tế do các đơn vị tổ chức khóa học MBA thường được Bộ giáo dục và Đào tạo cấp bằng hoặc kiểm định chất lượng quốc tế.

Tham khảo:

Khả năng tìm việc sau khi học

Hầu hết những người theo đuổi MBA đều mong muốn trở thành những nhà quản lý cấp cao, học hỏi mở rộng kiến thức chuyên sâu đáp ứng nhu cầu trong công việc. Trong mắt các nhà tuyển dụng sở hữu tấm bằng MBA luôn là lựa chọn hàng đầu dành cho các doanh nghiệp. Bởi lẽ những người sở hữu nó đều được trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn sâu sẵn sàng cho những vị trí quản lý cao cấp.

Hãy đảm bảo khi lựa chọn chương trình học giá trị tấm bằng MBA quốc tế đều có khả năng tìm kiếm công việc toàn cầu.

Cách chọn trường để tham gia khóa học MBA Online

Xác định rõ thông tin của trường

Để tránh chọn phải những trường kém chất lượng, bằng cấp không có giá trị, bạn nên tìm hiểu rõ thông tin của trường trước khi đăng ký theo học. Trong đó, hai thông tin quan trọng cần được kiểm chứng:

Chương trình học phải được bộ giáo dục của quốc gia mà trường đó đóng trụ sở công nhận.
Bằng cấp phải được các tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế có uy tín công nhận.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thông tin của trường thông qua các diễn đàn, hội nhóm, cựu học viên để kiểm định thêm thông tin.

Lựa chọn trường có hệ thống hỗ trợ tốt

E ngại của hầu hết học viên là nếu có thắc mắc, cần hỗ trợ sẽ thực hiện như thế nào. Bản chất của học online là không tiếp xúc trực tiếp giữa học viên và giáo viên nên mọi vấn đề phát sinh bị giải quyết chậm trễ hơn. Khi học MBA online bạn cần xem xét cách thức hỗ trợ cho học viên của trường.

Hãy gạch bỏ khỏi danh sách ưu tiên của mình những chương trình đào tạo MBA online được thiết kế để cung cấp kiến thức theo một chiều, thay vào đó, hãy đặt những câu hỏi như:

Tôi có thể tham khảo thêm tài liệu ở đâu?

Hãy đặt ra câu hỏi và xem bạn có nhận được những gì tốt nhất khi tham gia học:

  • Ai có thể giúp tôi giải đáp những thắc mắc trong quá trình học tập?
  • Nếu tôi có câu hỏi sẽ liên hệ với trường qua kênh nào?

Quản lý thời gian

Vì vừa học vừa làm nên thời gian của học viên rất hạn hẹp. Quyết định chọn học MBA online chỉ nên được đưa ra sau khi bạn có phương án quản lý thời gian tốt. Rõ ràng, bạn cần phải cân bằng thời gian dành cho công việc, gia đình và học tập để không làm ảnh hưởng lẫn nhau.

Học MBA online tại IPI Vietnam: Bạn sẽ nhận được những gì?

Chương trình học MBA online Đại học UBIS – Thụy Sĩ tại IPI Vietnam được giảng dạy bằng song ngữ Anh – Việt, điều này rất dễ dàng với tất cả học viên.

Khi tham gia học, ngoài các giáo trình do giảng viên cung cấp, học viên còn có thể đọc thêm các tài liệu trong thư viện sách online trên hệ thống Cengage của Đại học UBIS.

IPI còn có trợ lý học thuật đồng hành cùng các anh chị học viên bận rộn hoàn thành bài tập đúng hạn.

Bên cạnh các giờ học online, khi tham gia học MBA online tại IPI còn có các hoạt động:

  • Các buổi giao lưu hội thảo thảo luận online với bạn bè quốc tế 5 Châu
  • Các buổi offline kết nối cùng với các anh chị học viên trong lớp

Hi vọng với những kinh nghiệm học MBA online mà IPI Vietnam chia sẻ như trên, bạn sẽ có cho mình những hiểu biết nhiều hơn trước khi quyết định tham gia đăng ký học, chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)