Khóa học thuyết trình | Làm chủ bản thân trước đám đông

Tháng Ba 18, 2023 Tháng Ba 18, 2023
IPI Vietnam IPI Vietnam

Khóa học thuyết trình hướng đến nâng cao kỹ năng thuyết trình làm chủ quản thân trước đám đông bằng sự kiên trì và bản lĩnh dám dấn thân luyện tập một cách lâu dài – bền bỉ.

Làm chủ bản thân trước đám đông
Làm chủ bản thân trước đám đông

Giới thiệu Khóa học thuyết trình tại IPI Vietnam

Chắc hẳn ở đây ai cũng đã từng được nghe câu nói vô cùng quen thuộc này: “Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, hàm ý rằng, trước khi đưa ra phát ngôn chính thức cần phải xem xét lại câu từ trước, xem lời này có nên nói hay không, có thực sự cần thiết hay không, có gây nên tác động – ảnh hưởng tốt hay xấu lên ai không?… rồi mới chính thức NÓI.

Việc sở hữu khả năng ăn nói một cách trôi chảy có thể chiếm đến 70% để lại ấn tượng mạnh trong lòng đối phương, hoặc phần lớn một đám đông nào đó khi giao tiếp. Tuy nhiên, để “Giao tiếp tốt” hay “Thuyết trình tốt” dựa trên TÍNH CÁCH hay đến từ SỰ KIÊN TRÌ?

Khi thấy một cá nhân nào đó tự tin giao tiếp trước đám đông hay thực hiện một bài thuyết trình vô cùng trôi chảy, phần lớn chúng ta đều mặc định trong đầu với những suy nghĩ rằng “Chà! Anh ta/ Chị ta chắc hẳn sở hữu tài năng ăn nói thiên bẩm”, “Đúng là có được cái miệng thì sẽ có được tất cả” hay những suy nghĩ đại loại như “Chà, anh ta/chị ta chắc chắn là người hướng ngoại”…. Nhưng thực tế cho thấy, người hướng nội hay hướng ngoại đều không ảnh hưởng đến phong thái giao tiếp, thậm chí phần đông người hướng nội còn có xu hướng giao tiếp rất tốt trước đám đông!

Giao tiếp tốt hay sở hữu khả năng Thuyết trình tốt không phụ thuộc hoàn toàn vào TÍNH CÁCH! Nó phụ thuộc phần lớn vào SỰ KIÊN TRÌ và bản lĩnh dám dấn thân luyện tập một hành động nào đó một cách lâu dài – bền bỉ. Tính cách của mỗi người đều chịu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh. Và tất cả chúng ta, đều có 2 sự lựa chọn:

  • Để cho môi trường hiện tại quyết định con người
  • Để cho bản thân quyết định môi trường ta sẽ sống – phát triển trong tương lai

Với sự lựa chọn thứ nhất, chúng ta sẽ bị giới hạn bởi “Môi trường” và phần đông sẽ có xu hướng đổ lỗi cho “Môi trường”. “Tại xung quanh tôi toàn những người nhút nhát nên tôi cũng bị ảnh hưởng”; “Tại xung quanh tôi toàn những ông lớn nên tôi bị run khi thuyết trình”; “Tại xung quanh tôi đều nghĩ tôi hoàn hảo nên tôi sợ mình sẽ thuyết trình không như tưởng tượng của họ về tôi”;…

Môi trường hiện tại quyết định còn người?
Môi trường hiện tại quyết định còn người?

Với sự lựa chọn thứ hai, chúng ta sẽ học cách CHẤP NHẬN môi trường, và từ chấp nhận chuyển sang hình thành tư duy phát triển: “Vì xung quanh tôi có nhiều bạn nhút nhát, nên tôi sẽ cố gắng tự tin hơn để truyền lửa cho mọi người”; “Vì xung quanh tôi toàn những ông lớn, nên tôi quyết định sẽ luyện tập ngày đêm để có thể thuyết trình trôi chảy và gây ấn tượng tốt với mọi người”; “Vì xung quanh tôi mọi người đều nghĩ tôi hoàn hảo, nên tôi sẽ cố gắng luyện tập để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình mà không ngại mắc sai lầm, để mọi người có thể hiểu trên đời này chẳng ai hoàn hảo, có thất bại thì mới có thành công”,…

Bản thân quyết định môi trường sẽ sống, phát triển trong tương lai
Bản thân quyết định môi trường sẽ sống, phát triển trong tương lai

Tóm lại, việc Giao tiếp hay Thuyết trình tốt KHÔNG PHỤ THUỘC vào TÍNH CÁCH, mà nó nằm vào việc bạn có quyết định KIÊN TRÌ rèn luyện – mài dũa bản thân hay không. Sau bài viết này, hy vọng bạn sẽ tìm thấy lối đi riêng cho chính mình cũng như những định hướng tốt trong tương lai để có thể phát triển bản thân hơn nhé!

Khóa học kỹ năng thuyết trình tại IPI Vietnam

Để tham khảo khoá học thuyết trình sắp tới tại IPI Vietnam, bạn hãy liên hệ ngay đến IPI Vietnam để nhận được các tư vấn về khóa học và các ưu đãi khi đăng ký học trong tháng này nhé!

5/5 - (1 bình chọn)