Khóa học kỹ năng tư duy phản biện tại Đà Nẵng

Tháng Năm 23, 2022 Tháng Năm 23, 2022
IPI Vietnam IPI Vietnam

Khóa học kỹ năng tư duy phản biện tại Đà Nẵng nhằm phát triển kỹ năng tư duy trong học tập và công việc, góp phần phát triển toàn diện bản thân của chúng ta.

Tư duy phản biện (Critical thinking) là khả năng suy nghĩ rõ ràng và có lập luận đúng đắn về điều mà chúng ta tin tưởng hay những điều mà chúng ta đang thực hiện.

Tư duy phản biện là một kỹ năng tư quan trọng, đứng bên cạnh tư duy sáng tạo, ra quyết định, giải quyết vấn đề. Như bất kỳ một thói quen hay một kỹ năng nào, sự phát triển tư duy phản biện đòi hỏi một quá trình được rèn luyện thông qua việc thực hành các thao tác tư duy như phân tích, tổng hợp, so sánh, trìu tượng hoá, khái quát hoá; và học tập các chiến thuật tâm trí như phân biện, loại suy, suy luận (diễn dịch, quy nạp); cũng như có các cơ hội để biểu đạt sự hiểu biết, trình bày logic của tâm trí riêng mình, thể hiện sự cởi mở – tôn trọng và cùng tìm kiếm sự thật.

Điều quan trọng là chúng ta phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để khi vấn đề nảy sinh, chúng ta có thể vận dụng những kỹ năng sẵn có để giải quyết vấn đề đó một cách hiệu quả nhất.

Khóa học kỹ năng tư duy phản biện tại Đà Nẵng
Khóa học kỹ năng tư duy phản biện tại Đà Nẵng

Kỹ năng tư duy phản biện trong cuộc sống

Kỹ năng tư duy phản biện là hành trang vững chắc để chúng ta bước đến tương lai, kể cả trong học tập hay công việc hằng ngày.

Nếu được rèn luyện tư duy phản biện ngay từ còn nhỏ thì cơ hội bạn sẽ thành công hơn trong cuộc sống trong tương lai.

Tư duy phản biện cũng là một công cụ rất tuyệt vời để hoàn thiện bản thân và tạo nên những bước ngoặt trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp, giúp chúng ta đưa ra ý tưởng mới, đồng thời còn góp phần điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp với doanh nghiệp khi cần thiết.

Tư duy phản biện là một kỹ năng tư duy tổng hợp chung giúp bạn rèn luyện khả năng suy nghĩ, giải quyết vấn đề một cách có hệ thống và bài bản được ứng dụng vào mọi ngành nghề, lĩnh vực nhằm nâng cao khả năng lập luận đa chiều rõ ràng.

Tư duy phản biện còn nuôi dưỡng sự sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới hữu ích và phù hợp với nhiệm vụ đang thực hiện. Từ đó, giúp bạn đánh giá ý tưởng mới, lựa chọn những đề xuất tốt và sửa đổi nếu cần thiết.

Giới thiệu khóa học kỹ năng tư duy phản biện tại Đà Nẵng tại Học viện IPI Vietnam

Mục tiêu của khóa học

– Học viên hiểu được bản chất và các nguyên tắc cơ bản của tư duy.

– Thấu hiểu và phân tích được các lập luận của người khác, đem lại hiệu quả khi làm việc nhóm.

– Nhận biết và loại bỏ rào cản với sự sáng tạo của bản thân và nhóm để thúc đẩy công việc.

– Phát hiện và bác bỏ các lập luận ngụy biện khi tranh luận, bảo vệ quan điểm cá nhân.

– Hạn chế tư duy cảm tính, phát huy sự khách quan và đa chiều trong tư duy.

– Tổng hợp được các dữ liệu, phương án để tiến hành đưa ra quyết định.

– Phân tích một cách có hệ thống các mục tiêu khi ra quyết định.

– Phát triển tư duy đa chiều và kỹ năng phản biện

– Rèn luyện phương pháp tư duy theo hệ thống, và có tính logic

– Nâng cao khả năng ứng dụng lý thuyết vào thực hành: phân tích và trình bày luận điểm một cách hiệu quả theo cấu trúc logic đối với các vấn đề học thuật hoặc xã hội.

Đăng ký khóa học tư duy phản biện tại Đà Nẵng:

Học viện IPI Vietnam đang tuyển sinh đào tạo các lớp học tư duy phản biện tại Đà Nẵng. Mọi thông tin chi tiết, Quý học viên vui lòng liên hệ:

HỌC VIỆN QUỐC TẾ THÁI BÌNH DƯƠNG IPI VIETNAM

Địa chỉ: Tầng 2 Indochina Riverside – 74 Bạch Đằng – Quận Hải Châu – TP Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.899.229 – 070 56 999 56

Email: [email protected]

Phản biện không hẳn là tranh luận hiệu quả, bạn sẽ không thể tranh luận nếu thiếu các kiến thức về vấn đề đang nhắc đến. Vì vậy, hãy tích cực trau dồi thêm kiến thức cho mình bằng cách rèn luyện tại Khóa học kỹ năng tư duy phản biện tại Đà Nẵng của Học viện IPI Vietnam.

5/5 - (3 bình chọn)