Khóa đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp cho người đi làm

Tháng Bảy 22, 2022 Tháng Bảy 22, 2022
IPI Vietnam IPI Vietnam

Khóa đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp cho nhân viên và người đi làm trong để phát triển kỹ năng mềm trong công việc được tổ chức thường xuyên tại Học viện IPI Vietnam.

Từ môi trường giáo dục bước vào môi trường công việc chuyên môn thì kỹ năng mềm là kỹ năng rất có ích nhưng hiện tại rất nhiều người đã đi làm còn thiếu và xem nhẹ. Điều này đôi khi là một bước cản khiến các bạn mất đi cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Vì vậy, ngay từ khi mới đi làm chúng ta cần tham gia bồi dưỡng các kỹ năng mềm của mình, chủ động học tập để hoàn thiện bản thân tốt nhất, chuẩn bị trước cho tương lai của mình.

Khóa đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp

Khóa đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp cho nhân viên – người đi làm

Các khóa đào tạo kỹ năng mềm đều được xây dựng từ những người có kinh nghiệm với những thực tiễn, các vấn đề thường xuyên gặp phải trong công việc, quan hệ xã hội và cuộc sống hàng ngày.

Tựu chung lại, khóa học kỹ năng mềm với các nội dung tập trung vào các kỹ năng mềm quan trọng nhất đối với môi trường doanh nghiệp, bao gồm:

Kỹ năng giao tiếp trong doanh nghiệp

Giao tiếp là hoạt động xảy ra hàng ngày giúp trao đổi thông tin qua lại giữa người với người. Kỹ năng giao tiếp là kỹ năng mà bất kỳ ai cũng cần có giúp tạo dựng mối quan hệ, tăng tính gắn kết. Tuy nhiên, kỹ năng giao tiếp không phải học ngày một ngày hai mà đó là cả quá trình.

Kỹ năng giao tiếpt trong doanh nghiệp hay trong công việc đòi hỏi bạn phải thu thập thông tin, sau đó phân tích, xử lý và cuối cùng là phản hồi. Do đó, bản thân người đi làm cần rèn luyện để nâng cao kiến thức, sự hiểu biết và phương thức truyền tải một cách nhuần nhuyễn.

Kỹ năng đàm phán – thương lượng

Kỹ năng đàm phán – thượng lượng là kỹ năng giao tiếp ở cấp độ khó nhất. Nó cũng là kỹ năng mềm rất khó học nhất.

Quá trình đàm phán bởi các cá nhân đảm trách, tuy nhiên do mỗi người mỗi tính, mỗi quan điểm, đặc biệt là liên quan đến vấn đề lợi ích giữa các bên nên lại càng khó khăn.

Để làm chủ được kỹ năng này bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng còn lại, kết hợp với việc trau dồi kiến thức, trở thành người uyên thâm lại thấu tình đạt lý thì ý kiến của bạn sẽ có tầm ảnh hưởng hơn.

Kỹ năng lập kế hoạch

Một kế hoạch tốt là sự khởi đầu cho thành công. Nếu muốn thành công bắt buộc bạn phải có kỹ năng lập kế hoạch.

Dù là kế hoạch bản thân hay trong công việc đều phải xác định rõ mục tiêu, cách thức thực hiện và phương pháp thực hiện. Sau khi hoàn thành phải review, đánh giá trung thực. Lập kế hoạch sẽ giúp bạn làm việc khoa học, gọn gàng hơn.

Kỹ năng làm việc nhóm

Khi nhắc đến kỹ năng mềm chắc chắn không thể bỏ qua kỹ năng làm việc nhóm. “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, theo đó công việc bạn không thể làm độc lập mãi buộc phải hợp tác với người khác. Thế nhưng vẫn đề phân công, tổ chức và lãnh đạo công việc ra sao lại là vấn đề nan giải?

Kỹ năng làm việc nhóm là một trong những tiêu chí đánh giá của các doanh nghiệp đối với nhân viên và người đi làm.

Kỹ năng thuyết phục và truyền đạt

Đây là kỹ năng quan trọng bậc nhất trong các loại kỹ năng mềm. Bằng việc sử dụng kiến thức, dẫn chứng, lý luận của bản thân, thông qua lời nói truyền đạt, thuyết phục đối phương, làm thay đổi suy nghĩ và hành động của họ. Điều này luôn tồn tại trong cuộc sống hàng ngày chứ không chỉ xảy ra trong công việc.

Chính vì thế, đây là kỹ năng đầu tiên cần phải học vì nó vô cùng quan trọng, giúp bạn thay đổi cuộc sống rất nhiều.

Kỹ năng hòa nhập với môi trường làm việc

Đây là kỹ năng quan trọng đối với các bạn mới đi làm để hòa nhập với môi trường làm việc.

Sử dụng linh hoạt “Làm quen – Cảm ơn – Nụ cười – Xin lỗi – Chân thành” cho bất kỳ môi trường làm việc nào mà bạn đến.

Kỹ năng tìm kiếm và học hỏi

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin khiến bạn rơi vào ma trận thông tin. Do đó, các bạn cần trang bị cho mình kỹ năng tìm kiếm, chọn lọc thông tin chính xác. Đồng thời phải có tư duy phản biện trước các thông tin mà bạn thu thập được.

Mục tiêu khóa học kỹ năng mềm doanh nghiệp cho người đi làm

Hỗ trợ tốt cho quá trình làm việc của bạn rất nhiều, tìm ra hướng giải quyết vấn đề, tránh sự bế tắc trong quá trình giải quyết công việc cũng như các mối quan hệ trong xã hội.

Cụ thể hóa ước mơ với việc hoạch định tương lai và hướng dẫn bạn cách cụ thể hóa bằng việc định hướng nghề nghiệp rõ ràng phù hợp với năng lực, tính cách.

Giúp bạn trở nên tự tin, lạc quan và năng động hơn, giàu năng lượng hơn, không còn là kẻ tự ti, nhút nhát sợ đám đông.

Thông qua các khóa học kỹ năng mềm giúp cho các bạn đối diện với những viễn cảnh tồi tệ nhất có thể xảy ra mà hằng ngày chúng ta không dám đối mặt, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và đưa ra phương án giải quyết phù hợp nhất và những bài học rút ra trong quá trình xử lý.

Kỹ năng mềm là kỹ năng mà không thể một sớm một chiều bạn có thể thông thạo, hãy không ngừng học tập, rèn luyện bằng cách tham gia khóa đào tạo kỹ năng mềm doanh nghiệp cho nhân viên – người đi làm để giúp tăng năng suất lao động và tạo ra hiệu quả công việc cao hơn. Học viện IPI Vietnam luôn đồng hành cùng bạn trong việc nâng cao kỹ năng mềm một cách hiệu quả nhất.

5/5 - (4 bình chọn)