IPI Vietnam hưởng ứng chiến dịch hiến máu nhân đạo cuối năm 2022

Tháng Mười Hai 15, 2022 Tháng Mười Hai 15, 2022
Editor IPI Editor IPI

Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm Việt Nam cần khoảng 2 triệu đơn vị máu dùng cho điều trị các chấn thương, tai nạn, phẫu thuật, cho người mắc các bệnh cần truyền máu.

Cứ mỗi 2 giây lại có những yêu cầu cần thiết liên quan tới truyền máu và trung bình cứ 7 người vào bệnh viện thì có 1 người cần tiếp máu.

Tuy nhiên, hiện nay chúng ta chỉ mới đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu này, nguồn máu dự trữ tại các trung tâm y tế và bệnh viện không đủ để cung ứng khi nhu cầu được truyền máu tăng cao, đặc biệt là trong thời gian hè, lễ, Tết.

Đây cũng chính là lý do mà IPI Vietnam luôn tích cực tham gia vào các hoạt động Hiến máu nhân đạo hàng tháng, bởi hoạt động ngoại khóa này không chỉ tăng thêm tính đoàn kết giữa các nhân sự với nhau mà nó còn là một việc làm ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và đem lại niềm vui cho chính mình, bởi có thể giúp đỡ ai đó bằng nguồn máu quý giá của bản thân.

Hằng ngày, hằng giờ có rất nhiều người bệnh cần máu. Và việc sở hữu một cơ thể khỏe mạnh, bạn có thể tiếp thêm sức mạnh đó, san sẻ cho những người đang thật sự cần. Hãy cùng IPI chung tay tạo nên một cộng đồng khỏe mạnh qua từng hành động nho nhỏ này nhé!

Rate this post