TIẾNG ANH CHO TRẺ EM

Tháng Mười Một 18, 2021 Tháng Mười Một 18, 2021
IPI Vietnam IPI Vietnam

CÓ NÊN CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH TỪ NHỎ KHÔNG?

Trong rất nhiều nghiên cứu gần đây đều chỉ ra rằng: Những trẻ em được học tập & tiếp thu nhiều hơn một ngôn ngữ từ nhỏ thì não bộ sẽ được tư duy, sáng tạo hơn nhiều bạn trẻ chỉ sử dụng tiếng mẹ đẻ.

Thời điểm tốt để học ngoại ngữ cho trẻ em là khi nào?
Càng sớm càng tốt. Đây chính là câu trả lời ngắn gọn và đầy đủ nhất cho thắc mắc này của nhiều phụ huynh. Bời vì khi còn nhỏ, não bộ của trẻ em sẽ có nhiều không gian rỗng, sẵn sàng tiếp thu các kiến thức xung quanh để lấp đầy. Nếu trẻ em được học ngoại ngữ sớm, khả năng “hút” kiến thức rất mạnh mẽ và chủ động. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe, phát âm ở trẻ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Nên bắt đầu học ngoại ngữ từ nhỏ, trẻ em sẽ được tiếp thu một cách chủ động, phản xạ tự nhiên nhất.Các bé sẽ phát huy được nhiều khả năng khi học ngoại ngữ từ nhỏ.
1. Giúp bé học ngoại ngữ một cách tự nhiên & thoải mái nhất
Khi còn bém các bạn nhỏ sẽ dễ dàng học và bắt chước cách phát âm, luyến giọng,… khi tập học một ngôn ngữ. Cũng như tiếng mẹ đẻ, việc học hỏi một các tự nhiên ngay khi não bộ chưa có nhiều thông tin, ngoại ngữ sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho bé ngay từ nhỏ. Đồng thời, học sơm, trẻ em sẽ dần chuyển từ phản xạ có điều kiện thành phản xạ không điều kiện.

2. Nghe nói chuẩn ngay từ ban đầu.
Ngoài tiếp thu bài học nhanh, trẻ còn có khả năng nghe và nói chuẩn tự nhiên hệt như giáo viên bản ngữ hướng dẫn. Bời vì ở giai đoạn này, các bé có khả năng bắt chước rất giỏi về hành động, từ vựng cũng như ngữ điệu, ngữ âm khi được nghe thấy. Việc nghe đi nghe lại các từ ngữ sẽ giúp não bé phát triển nhiều nhánh từ những từ vựng, âm điệu gốc ban đầu. Sau thời gian học tập, có thể rất nhiều phụ huynh sẽ rất ngạc nhiên với khả năng sử dụng ngoại ngữ của con/ em mình.

3. Bé dễ giao tiếp, tự tin hơn.
Học ngoại ngữ là nói không với nhút nhát, e ngại. Khi các bạn thực hành, bắt buộc phải giao tiếp, nói chuyện & tìm hiểu nhiều điều từ thế giới xung quanh. Trong quá trình học tập ngoại ngữ, giáo viên sẽ tổ chức nhiều trò chơi sôi nổi giúp bé có môi trường hoạt ngôn và hứng thú hơn với mọi người.

4. Tốt cho não bộ
Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu cho trẻ tiếp xúc nhiều hơn một ngôn ngữ, não bộ của trẻ sẽ phát triển tốt hơn so với những trẻ không học ngôn ngữ khác. Vì sử dụng ngôn ngữ thứ 2, trẻ phải hoạt động não bộ nhiều hơn nên lượng chất xám của trẻ cũng cao hơn. Lượng chất xám trên vùng náo trái của những thiến niên biết ngoại ngữ sớm thường có xu hướng cao hơn so với những em chưa học ngoại ngữ.

5. Lợi ích khác
Khi học ngoại ngữ, các em sẽ được dạy kết hợp các kỹ năng mềm: ngoại khoá, kỹ năng giao tiếp, xử lý thông tin; nhạy bén hơn trong giao tiếp; có khả năng tư duy logic cao vì các em phải hiểu nghĩa theo kiểu chuyển ngữ – song ngữ,…

6. Trẻ sẽ tiếp thu được một thế giới văn hoá mới từ ngôn ngữ đang theo học.
Trẻ sẽ được tiếp thu các thói quen, văn hoá thông qua các bài học, những biểu cảm của các giáo viên bản ngữ.

Việc có thêm một ngoại ngữ không phải chỉ để các bạn nhỏ có thể giao tiếp & phát triển về mặt ngôn ngữ mà bố mẹ cần nên hiểu rằng: từ một ngoại ngữ được đào tạo từ nhỏ, các bé sẽ có thể phát triển tư duy, logic và những phát triển não bộ mạnh mẽ hơn nhiều lần trong tương lai.

Rate this post