Chuyên ngành Quản trị Tài chính & Ngân hàng – Chương trình thạc sĩ quốc tế MBA Đại học UBIS Thụy Sĩ

Tháng Mười Một 1, 2022 Tháng Mười Một 1, 2022
IPI Vietnam IPI Vietnam

Hiện nay nhu cầu tìm kiếm các chương trình đào tạo Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh ngành Tài chính đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vậy chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính là gì? Cùng IPI tìm hiểu thông tin về chương trình này qua bài viết sau đây nhé!

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính Ngân hàng: Master of Business Administration (Major: Finance & Banking). Tại đây học viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về phân tích, tư vấn để giải quyết những vấn đề tài chính, đầu tư, kinh doanh trong doanh nghiệp, đồng thời được rèn luyện kỹ năng, phẩm chất để có đủ điều kiện làm việc ở những vị trí quản lý trong ngân hàng, tổ chức tài chính, giám đốc kinh doanh và các loại hình doanh nghiệp khác.

Tại sao nên học bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng?

MBA là nền tảng giúp người học thăng tiến

Với những người đã đi làm, có kinh nghiệm làm việc thì bằng MBA giúp họ có thể thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp. Còn với những bạn mới ra trường khi sử hữu tấm bằng MBA thì đây sẽ là một khởi đầu tốt và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

MBA giúp hệ thống lại những kiến thức nền, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Theo học chương trình MBA không chỉ giúp bạn hệ thống lại các kiến thức nền vững chắc, cập nhật theo xu hướng thời đại mà còn phát triển các kỹ năng như: Lập luận nghề nghiệp, phát hiện và giải quyết vấn đề; Phân tích và đánh giá các vấn đề quản lý tài chính; Nghiên cứu đưa ra các phương án giải quyết vấn đề; Tư duy một cách hệ thống; Khả năng nhận biết và phân tích bối cảnh…..

MBA giúp người học có những bước đi trước xu thế thời đại

Ngoài tạo ra được những con người có khả năng lãnh đạo cao thì những chương trình MBA còn tạo ra những con người của tương lai, có tầm nhìn rộng mở. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo thì các bạn có thể lên những chương trình, kế hoạch mang tính chất đổi thay, làm nên những điều tuyệt vời cho công ty, doanh nghiệp.

MBA là tấm bằng giá trị, được rất nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao

Bằng thạc sĩ MBA không chỉ đơn giản là tấm bằng quốc tế mà nó còn thể hiện một quá trình học tập bài bản, học viên được học tập và tiếp thu nguồn kiến thức chuẩn quốc tế. Để có tấm bằng MBA thì khả năng ngoại ngữ của bạn cũng phải rất tốt, và kỹ năng về công việc cao. Doanh nghiệp với nhà quản trị có bằng MBA sẽ có những phát triển bền vững và đóng góp tích cực cho xã hội. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao, và nâng cao khả năng được chọn lựa những ứng viên có các phẩm chất trên.

Sở hữu MBA các bạn sẽ có ưu thế vượt trội khi bạn ứng tuyển vào một công ty nước ngoài

Đối với những công ty nước ngoài đều có quan điểm những người tốt nghiệp khóa học này đều là người có tư duy nhanh nhạy, khả năng tìm hiểu tốt và nắm bắt vấn đề nhanh chóng. Vì thế MBA không chỉ được đánh giá cao khi ứng tuyển vào công ty trong nước mà tại các công ty nước ngoài cũng sẽ có được lợi thế.

Học MBA cùng với các đối tác – doanh nhân thành đạt trong tương lai

Khi tham gia vào lớp học MBA, các học viên trong lớp đều là các anh chị có những kiến thức, kĩ năng và tầm nhìn nhất định về kinh doanh trong tương lai. Vừa học được kiến thức bổ ích, vừa kết nối được với những đối tác tiềm năng, những người có cùng chung mục tiêu học tập, chung chí hướng phát triển,… là một trong những lợi ích lớn khi học MBA.

Chương trình MBA – Chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng của trường UBIS

  • Hình thức học: Học MBA Online (Kết hợp với các lớp chuyên đề offline tại IPI Vietnam – Đà Nẵng)
  • Thời gian học: 18 – 22 tháng
  • Số môn học: 14 môn học và 1 luận văn

Chương trình học được chia làm 3 phần:

  • Các môn học nền tảng: 10 môn nền tảng cung cấp kiến thức tổng quát cho nhà quản trị tương lai về quản trị chiến lược, tài chính, nhân sự, marketing và quản trị hoạt động.
  • Các môn học chuyên ngành: 4 môn chuyên ngành sẽ cung cấp kiến thức quản trị chuyên sâu, cho học viên trong lĩnh vực mà họ hướng tới.
  • Luận văn: Học viên xây dựng Kế hoạch Kinh doanh cho doanh nghiệp hiện hữu hoặc start-up bằng cách xâu chuỗi kiến thức đã học ở 10 môn nên tảng và 4 môn chuyên ngành. Học viên trình bày kế hoạch của mình trước hội đồng bảo vệ luận văn. Những ý kiến đóng góp và phản biện của hội đồng sẽ giúp cho kế hoạch kinh doanh của học viên có thể áp dụng vào thực tế.

Các môn học gồm có 10 môn cốt lõi:

1.       MGT 621 Introduction to Global Business

Môi trường kinh doanh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng do sự thay đổi trong các liên minh địa chính trị, sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức quốc tế trong việc thúc đẩy cải cách kinh tế theo định hướng thị trường và những tiến bộ trong phát triển và sử dụng công nghệ thông tin. Khóa học này chuẩn bị cho sinh viên khởi động và quản lý doanh nghiệp trên đấu trường quốc tế

2.       MCO 608 Managing a Contemporary Business Information System

Môn học này giải quyết nhu cầu về hệ thống thông tin trong công nghiệp: quản lý và ứng phó với áp lực kinh doanh. Sự phát triển của Hệ thống thông tin trong Kinh doanh trong thập kỷ qua bao gồm: web, Internet, mạng nội bộ, mạng ngoại vi và thương mại điện tử – khám phá, giao tiếp và cộng tác. Các công cụ quản lý dự án CNTT và đánh giá rủi ro được trình bày và tích hợp trong khóa học, không phải là một chủ đề chuyên môn, mà là một cách để các nhà quản lý hiểu và truyền đạt các nhu cầu kinh doanh. Khóa học này giải quyết những thách thức ngày nay theo quan điểm của các giám đốc điều hành đang vật lộn với chúng. Nó kể lại những câu chuyện thành công và thất bại, tập trung vào các vấn đề phải đối mặt và các quyết định của các giám đốc điều hành trong các công ty trên khắp thế giới

3.       ECO 602 Managerial Economics

Môn học này bao gồm các chủ đề truyền thống sử dụng phương pháp tiếp cận dựa trên vấn đề được xây dựng xung quanh các lỗi kinh doanh phổ biến. Các mô hình được sử dụng một cách tiết kiệm và sau đó chỉ ở mức độ mà chúng giúp học sinh xác định lý do tại sao mắc lỗi và cách khắc phục nó.

4.       MGT 620 Strategic Human Resources Management

Môn học này cung cấp một cái nhìn hiện tại về nhân sự và tác động đến các tổ chức ngày nay, với cách đóng cửa mới các trường hợp và nội dung mới về đạo đức và đạo đức quy trình, lãnh đạo, truyền thông xã hội, công nghệ, thất nghiệp và kinh tế hiện tại các điều kiện.

5.       MGT 609 Operations, Supply Chain and Project Management

Nghiên cứu về các sáng kiến Quản lý dự án và vòng đời của nó: nguồn lực, chi phí, thời gian và rủi ro; cấu trúc phân tích công việc và sản phẩm; quy trình đấu thầu và ký hợp đồng; và lập kế hoạch, xây dựng, dẫn dắt nhóm và thực hiện.

6.       MGT 607 Business Analytics, Data Analysis & Decision Making

Môn học này cung cấp một cái nhìn tổng quan và động lực cho việc sử dụng các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, bao gồm quan sát, phỏng vấn, bảng câu hỏi và khảo sát cũng như sử dụng các nghiên cứu điển hình. Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên nền tảng cần thiết về phương pháp nghiên cứu để thực hiện các loại nghiên cứu khác nhau trong quá trình học sau đại học của họ, nhưng cũng để có thể nhận ra trong tương lai điều gì tạo nên nghiên cứu tốt, cho dù điều này là trong báo chí, báo cáo xã hội và kinh tế, công nghiệp, chính trị và học thuật. 

7.       MGT 642 Business Sustainability, Ethics and Social Responsibility

Môn học xem xét vai trò ngày càng quan trọng của trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, công nhận các nguyên tắc cơ bản về đối xử có đạo đức và có trách nhiệm đối với các bên liên quan, trong tổ chức, cộng đồng và môi trường. Sự phát triển nhanh chóng của CSR như một khái niệm – tức là chất lượng cuộc sống tốt hơn cho mọi người – đã làm cho nó trở thành một yếu tố thiết yếu của chương trình giảng dạy ngày nay vì nó cắt ngang các ngành học.

8.       MGT 606 Strategic Management, Competitiveness & Globalization

Môn học này xem xét cách thức mà các tổ chức hình thành và thực hiện các kế hoạch chiến lược của họ. Các chủ đề chính bao gồm phân tích có hệ thống các xu hướng trong môi trường hoạt động, phân tích ngành và / hoặc lĩnh vực mà tổ chức hoạt động, xác định các yếu tố thành công quan trọng và công nhận năng lực. Các chiến lược khả thi sau đó được xác định trước khi tiếp tục lựa chọn chiến lược và các vấn đề của việc thực hiện.

9.       MKT 606 Marketing Strategy

Môn học này áp dụng sự hiểu biết về môi trường toàn cầu cạnh tranh, cũng như việc tạo ra và triển khai các lý thuyết về sản phẩm và dịch vụ có giá trị gia tăng cao để đạt được kỳ vọng quản lý tiếp thị cao. Ngoài ra, chúng tôi sẽ kiểm tra việc lập kế hoạch, định giá, khuyến mãi và hướng dòng sản phẩm và dịch vụ của công ty ra thị trường nước ngoài. Tiếp thị trong môi trường toàn cầu cần được nhìn nhận qua một loạt lăng kính: môi trường văn hóa của thị trường toàn cầu, đánh giá cơ hội thị trường toàn cầu, xây dựng chiến lược tiếp thị toàn cầu và thực hiện chiến lược tiếp thị toàn cầu. Tiếp thị toàn cầu trong khóa học này sẽ được xem như một ngành tổng hợp kết hợp các yếu tố của kinh tế, nhân chủng học, lịch sử, nhân khẩu học, ngôn ngữ học, luật, thống kê, chính trị, địa lý và thương mại quốc tế.

10.   FIN 608 Financial Management Theory and Practice

Môn học này xem xét thực tế tài chính trong một tổ chức doanh nghiệp. Các quyết định đầu tư vốn được xem xét chi tiết hơn, tập trung vào phân tích rủi ro. Các chủ đề bổ sung bao gồm quản lý tiền mặt và vốn lưu động, và định giá công ty. Khóa học sử dụng rộng rãi phân tích nghiên cứu điển hình để liên kết việc giảng dạy trên lớp với thực tế doanh nghiệp và cũng để cung cấp cho sinh viên thêm kinh nghiệm thuyết trình.

Và 4 môn chuyên ngành bao gồm:

11. FIN-601: Corporate Finance – Tài chính doanh nghiệp

Khóa học này xem xét thực tế tài chính trong một tổ chức doanh nghiệp. Các quyết định đầu tư vốn được xem xét chi tiết hơn, tập trung vào phân tích rủi ro. Các chủ đề bổ sung bao gồm quản lý tiền mặt, vốn lưu động và định giá công ty. Khóa học sử dụng rộng rãi phân tích nghiên cứu điển hình để liên kết việc giảng dạy trên lớp với thực tế doanh nghiệp và cũng để cung cấp cho người học những kinh nghiệm trong việc trình bày. Bất kỳ quyết định nào mà một doanh nghiệp đưa ra đều có ý nghĩa tài chính và bất kỳ quyết định nào ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp đó đều là một quyết định tài chính doanh nghiệp. Khóa học này sẽ kiểm tra tài chính doanh nghiệp trong khuôn khổ đó. Khóa học sẽ tập trung vào các lĩnh vực và vấn đề cụ thể như đánh giá các dự án đầu tư vốn, vấn đề điều chỉnh rủi ro trong các quyết định như vậy, cơ cấu vốn, cổ tức và mua lại cổ phần, nguồn vốn, phát hành chứng khoán, quản lý tiền mặt và vốn lưu động, sáp nhập và mua lại.

12. FIN-602: Financial Markets and Institutions – Thị trường và các định chế tài chính

Khóa học này giúp người học hiểu tại sao thị trường tài chính tồn tại, cách các tổ chức tài chính phục vụ chúng và những dịch vụ mà các tổ chức đó cung cấp. Tập trung vào quản lý, hiệu suất và quy định của các tổ chức tài chính, khóa học khám phá Hệ thống Dự trữ Liên bang và những thay đổi gần đây của nó. Phạm vi được mở rộng kiểm tra việc định giá cổ phiếu, chiến lược vi cấu trúc thị trường và tính thanh khoản trên thị trường tài chính ngày nay. Bên cạnh đó, người học có thể tìm hiểu về các nguồn tài trợ phổ biến.

13.FIN-603: Financial Risk Management – Quản trị rủi ro tài chính

Khóa học này kết hợp tài liệu thể chế, lý thuyết và các ứng dụng thực tế để cung cấp cho người học hiểu biết vững chắc về cách các công cụ phái sinh được sử dụng để quản lý rủi ro của các quyết định tài chính. Phạm vi chi tiết giới thiệu các quyền chọn, hợp đồng tương lai, giao sau, hoán đổi và quản lý rủi ro cũng như định giá, giao dịch và chiến lược. Thông tin tài chính phản ánh những thay đổi gần đây nhất trên thị trường phái sinh – một trong những lĩnh vực biến động mạnh nhất trong thế giới tài chính. Các tính năng hấp dẫn minh họa việc quản lý rủi ro trong các quyết định tài chính thực tế.

14.FIN-609: International Financial Management – Quản trị tài chính quốc tế

Khóa học giúp phát triển các kỹ năng tài chính, phân tích và giao tiếp cần thiết để phát triển và thực hiện một chiến lược tài chính phù hợp với việc tạo ra giá trị doanh nghiệp trong một môi trường năng động. Khóa học cũng nhấn mạnh tác động của các cân nhắc về đạo tạo

CAP 601: Capstone 1

Mục đích của khóa học Capstone là tổng hợp những gì đã học được trong chương trình MBA vào một bối cảnh ứng dụng thực tế.  Khóa học này đề cập đến các lĩnh vực liên quan đến kinh doanh như lý thuyết tổ chức, nguồn nhân lực, quản lý dự án / chương trình, kế toán / tài chính, quản lý hoạt động, luật và đạo đức kinh doanh, lãnh đạo và toàn cầu hóa.  Dự án capstone là đỉnh cao của các khái niệm có được trong suốt chương trình MBA.  Học sinh sẽ thực hành các kỹ năng đã phát triển để tạo ra dự án capstone bằng cách thể hiện kiến thức, sự hiểu biết và cách ứng dụng vào thực tế.

Liên hệ ngay với IPI để tìm hiểu thêm về chương trình Thạc sĩ Quốc tế UBIS qua email [email protected] hoặc số điện thoại 070 56 999 56

5/5 - (3 bình chọn)