5 cơ hội tuyệt vời khi bạn quyết định chọn du học

Tháng Mười Một 11, 2022 Tháng Mười Một 11, 2022
Editor IPI Editor IPI

Chắc hẳn ai cũng biết rằng du học là một sự lựa chọn mang tính nghiên cứu lâu dài. Vậy đâu là những ưu điểm khi bạn quyết định chọn du học để phát triển sự nghiệp học tập và làm việc trong tương lai?

1. Đi du học là cơ hội tuyệt vời để hiện thực ước mơ du lịch

Một lợi ích khi đi du học có thể bạn chưa biết chính là cơ hội để con bạn có thể tham quan chi tiết về văn hóa và con người ở một đất nước mới. Còn gì thú vị bằng vào giữa các học kỳ hoặc kỳ nghỉ hè, con được vác balo và cùng hội bạn thân khám phá các vùng đất lân cận. Bạn ở nhà nên mỗi lần đi du lịch chỉ có thể chọn một, hai điểm đến, và trong một năm không thể đi quá nhiều lần. Trong khi đó, con bạn hễ rảnh lúc nào là lại lên đường, vì khoảng cách giữa các điểm đến không quá xa xôi. Với những ai thích cho con tích lũy kiến thức từ những chuyến đi, lý do này rất có sức nặng trong việc thuyết phục họ cho con đi du học.

2. Du học là con đường thành thạo ngoại ngữ nhanh nhất

Sinh sống và học tập tại chính quốc gia nói ngôn ngữ đó là cách hiệu quả nhất khi được học một ngôn ngữ mới. Vì khi đó bạn sẽ được giao tiếp ngôn ngữ đó mỗi ngày, nhờ đó bạn sẽ nhanh chóng nhớ cách sử dụng từ vựng, cấu trúc ngữ pháp với những tình huống giao tiếp, hoàn cảnh thực tế trong sống.Với xu thế toàn cầu hóa như ngày nay thì chắc chắn khả năng ngoại ngữ chắc chắn là lợi thế rất lớn trong quá trình xin việc cũng như khi bạn làm việc tại các công ty nước ngoài.

3. Du học mở ra cơ hội việc làm toàn cầu

Hoàn thành một bằng ở một trường nước ngoài mở ra cơ hội việc làm toàn cầu, giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Việc cầm trên tay tấm bằng đại học từ các trường thứ hạng cao của các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm cộng mạnh mẽ trong mắt các nhà tuyển dụng, nhiều sinh viên du học trở về Việt Nam làm việc và nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty, trường đại học, tập đoàn lớn nhỏ,…và với khả năng năng ngoại ngữ được rèn luyện khi du học bạn có cơ hội được làm việc ở bất kỳ quốc gia nào mà bạn mong muốn dựa trên thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn. Do vậy, đi du học giúp bạn có thể đảm bảo cho một tương lai tốt đẹp hơn.

4. Kết nối bạn bè quốc tế

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học tập ở nước ngoài là cơ hội gặp gỡ những người bạn mới trong đời từ các hoàn cảnh khác nhau. Trong thời gian du học, bạn sẽ đi học và sống với sinh viên nước sở tại. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thực sự làm quen và tạo mối quan hệ lâu dài với các bạn học viên của mình.

Sau khi chương trình du học kết thúc, hãy cố gắng giữ liên lạc với bạn bè quốc tế. Ngoài việc bổ ích cho các mối quan hệ cá nhân, những người bạn này cũng có thể là những công cụ kết nối quan trọng sau này.

5. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Sở hữu chứng chỉ, văn bằng đại học, sau đại học tại nước ngoài luôn được đánh giá cao về kiến thức và kỹ năng con người bạn. Bằng cấp tại các trường đại học Việt Nam hầu như có rất ít tác dụng khi xin việc tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc… Do đó, du học là cơ hội cho sinh viên theo đuổi các môn học, ngành học mới mẻ, chưa được giảng dạy tại Việt Nam. Đồng thời làm cho tấm bằng của bạn có giá trị hơn rất nhiều và được công nhận trên toàn thế giới

Nếu bạn đang có mong muốn đạt được dù chỉ 1 trong 5 cơ hội trên và đã từng nghĩ đến giấc mơ du học, đừng quên liên hệ ngay cho IPI Việt Nam để nhận sự tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ đến từ học viện nhé!

5/5 - (1 bình chọn)