5 cách cải thiện học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Tháng Tư 7, 2022 Tháng Tư 7, 2022
IPI Vietnam IPI Vietnam

Để cải thiện việc học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không phải đơn giản, đặc biệt là đối với những người đã qua độ tuổi có thể học tốt tiếng Anh.

Với những người đã đi làm thì việc này càng khó khăn vì nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc học tập Anh ngữ.

Vậy để cải thiện tốt nhất việc học tiếng Anh giao tiếp thì bạn phải có cách học hiệu quả, nhưng không phải là nhanh nhất, vì đơn giản bạn không thể một sớm một chiều mà nâng cao được khả năng giao tiếp tiếng Anh.

5 cách cải thiện học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
5 cách cải thiện học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Hãy cùng tham khảo 5 cách dưới đây để việc học tiếng Anh giao tiếp tại Đà Nẵng của bạn thêm hiệu quả nhé:

1. Giao tiếp tiếng Anh thường xuyên với những người bạn nước ngoài

Đà Nẵng là một thành phố du lịch năng động và hàng năm đón tiếp rất nhiều khách du lịch nước ngoài, trong đó có khách du lịch từ các nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Để có thể giao tiếp tốt và nhanh nhất, bạn cần phải giao tiếp với những người bạn nước ngoài bằng việc kết bạn và nói chuyện nhiều hơn.

– Ban đầu, bạn chỉ cần một vốn tiếng Anh giao tiếp nho nhỏ để giao tiếp, theo thời gian, việc giao tiếp với những người bạn nước ngoài sẽ giúp cải thiện việc học tiếng Anh của bạn một cách rõ rệt, điều đặc biệt của việc này là giúp bạn ngày càng tự tin giao tiếp nhiều hơn với những người bạn nước ngoài.

– Bạn không nên ngần ngại vì những người bạn ấy cũng rất muốn kết bạn, họ cũng muốn biết về văn hóa và con người Việt Nam. Họ cũng sẽ không cười chê khi bạn nói vấp hay phát âm sai, qua các cuộc trò chuyện.

2. Dùng các trò chơi tiếng Anh trực tuyến để học tiếng Anh giao tiếp

Các trò chơi tiếng Anh nên được sử dụng thường xuyên cho người học, đơn giản vì chúng thú vị, vừa giúp thư giãn vừa giúp cải thiện tiếng Anh và có thể dễ dàng truy cập trực tuyến. Một số trò chơi ngữ pháp tiếng Anh thú vị bao gồm:

  • Learn English Kids: Đây là một kho tài nguyên trò chơi dành cho gia đình hoặc bạn bè đến từ Hội đồng Anh – British Council.
  • Fun English Game: Ngay cả những trò chơi được thiết kế cho trẻ em học tiếng Anh cũng có thể hữu ích cho người lớn! Chúng gồm những trò chơi để luyện ngữ pháp, từ vựng và thậm chí là cách ngắt câu.
  • ESL Game Goals: Đây là một trang web đặc biệt hữu ích cho các trò chơi tiếng Anh cho người lớn xoay quanh các công thức ngữ pháp.

3. Sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến

– Hiện nay hầu hết các ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến đều một phần miễn phí hoặc tốn phí, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình những ứng dụng học bổ ích.

– Các ứng dụng này có các nội dung phong phú và mang tính tương tác cao với người bản ngữ để bạn có điều kiện phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết hoàn chỉnh.

– Bất kỳ thời điểm nào trong ngày với việc chỉ cần có kết nối Internet thì bạn có thể học được.

Một số ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến bạn có thể tham khảo:

  • Học tiếng anh giao tiếp 123
  • Duolingo: Học tiếng Anh miễn phí
  • Học tiếng anh giao tiếp TFlat
  • Memrise
  • Busuu
  • Voicetub

4. Xem phim trực tuyến với phụ đề tiếng Anh hoặc phụ đề song ngữ Anh – Việt

Xem phim phụ đề giúp người nghe rèn luyện kỹ năng nói cải thiện hơn và hình thành khả năng phản xạ nhanh nhạy. Việc đọc và nhấn nhá câu từ theo phụ đề mang đến khả năng nói mượt mà và tự nhiên hơn.

– Bên cạnh đó, nhờ tính năng giảm tốc độ lời thoại trên web xem phim này mà bạn có thể tập trung luyện tập một số từ khó, tránh việc bị xao nhãng.

– Thêm nữa, với tính năng tua lại chủ động theo giây, bạn có thể nhập thời lượng đoạn bạn muốn nghe lại, và bấm phím Tab để dừng phim và click nút tua lại để nghe lại đoạn hội thoại mà bạn chưa nghe rõ.

– Ngoài rèn luyện kỹ năng nói, xem phim còn giúp người xem rèn luyện từ vựng dễ dàng hơn thông qua phụ đề và sử dụng nhiều loại từ vựng phù hợp hơn với các ngữ cảnh khác nhau.

5. Học tiếng Anh giao tiếp trên Youtube

Đa dạng hóa các nguồn tài liệu học với video sẽ mang giúp bạn bớt nhàm chán và cảm thấy hào hứng hơn khi tự học tiếng Anh.

– Việc học tiếng Anh qua Youtube sẽ chủ động hơn khi bạn có thể tự do dừng / bật lại bất cứ đoạn nào bạn muốn.

– Các kênh dạy tiếng Anh giao tiếp trên Youtube có đầy đủ các chương trình học, phù hợp với trình độ và nhu cầu học của bạn.

– Tất cả những chia sẻ này hoàn toàn MIỄN PHÍ. Bạn có thể học bao nhiêu tùy thích, học bất cứ khi nào tùy ý, chỉ cần có máy tính/ điện thoại có kết nối Internet.

Bạn có thể tham khảo 32 kênh học tiếng Anh qua youtube tại đây.

Với 5 cách cải thiện học tiếng Anh giao tiếp như trên, có thể một phần nào sẽ giúp bạn có sự thích thú và sự hiệu quả hơn trong việc học tập.

5/5 - (1 bình chọn)