18 cuốn Cambridge IELTS 1 – 18 pdf + audio kèm lời giải trọn bộ

Tháng Một 12, 2024 Tháng Một 12, 2024
IPI Vietnam IPI Vietnam

Có thể nói, không một người học IELTS nào không biết đến Cambridge IELTS – bộ sách luyện đề thần thánh cập nhật format đề thi IELTS liên tục qua các năm. Trong bài viết này, The SOL Education xin tổng hợp lại tặng các bạn trọn bộ 18 sách Cambridge IELTS 1 – 18 pdf + audio, kèm theo đó là chữa đề chi tiết Cam 10 – 18 nhé. 

I. Thông tin chung về bộ sách Cambridge IELTS 1 – 18

Cambridge IELTS là bộ sách luyện đề được xuất bản bởi Nhà xuất bản Cambridge, mỗi cuốn sách đều cập nhật các đề thi IELTS mới nhất ở thời điểm được ra lò. 

Tất cả các cuốn sách từ 1 – 18 trong bộ Cambridge IELTS đều có cấu trúc 2 phần chính: 

 • Phần 1: 4 bài thi với đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó là file ghi âm đầy đủ 
 • Phần 2: Script listening, và đáp án Reading, Listening, kèm theo đó là một số gợi ý trả lời cho kỹ năng Speaking và Writing

Bộ Cam IELTS được khuyến khích dành cho người học có trình độ tiếng Anh khá, khoảng 5.0 IELTS trở lên. Tuy nhiên, sách không chỉ dành cho người luyện IELTS mà cũng dành cho người học tiếng Anh muốn mở rộng vốn kiến thức cả 4 kỹ năng, hoặc đơn giản là sử dụng để đánh giá trình độ của mình theo tiêu chuẩn bài thi IELTS. 

Mỗi bộ đề trong cuốn sách đều bám sát đề thi thật, đặc biệt từ Cam 1  – Cam 18, các tác giả luôn không ngừng cập nhật các đề thi mới nhất. Các bài đọc trong sách Cam đều được lấy từ các nguồn học liệu uy tín, giúp người học gia tăng vốn kiến thức về nhiều chủ đề khác nhau trong đời sống, khoa học xã hội… 

Về độ khó của các bộ đề trong sách Cam, các bạn có thể tham khảo hình ảnh phía dưới: 

Vì là một bộ sách luyện đề nên bộ Cambridge IELTS vẫn còn một số nhược điểm như không cung cấp kiến thức, phương pháp làm bài; các phần đáp án chưa có giải thích cụ thể để người tự học tại nhà có thể tìm ra lỗi sai. Bên cạnh đó, sách hầu như không có hướng dẫn để giải các đề IELTS Speaking. 

Tuy vậy, không thể không phủ nhận được vai trò quan trọng của bộ Cambridge IELTS 1 – 18 với các sĩ tử luyện thi IELTS. Đây là sách gối đầu giường của bất cứ ai đang chuẩn bị tham gia kì thi này. 

II. Làm thế nào để học và sử dụng bộ sách Cambridge IELTS một cách hiệu quả?

Đây là một câu hỏi được nhiều bạn đặt ra bởi không phải ai cũng biết học và sử dụng Cambridge IELTS một cách hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy cùng IPI VIỆT NAM tìm hiểu một số gợi ý để sử dụng cuốn tài liệu IELTS này nhé. 

1. Kỹ năng Reading

Chuẩn bị trước khi đọc:

 • Áp lực đọc văn bản dài: 3 đoạn văn trong bài thi Reading IELTS rất dài, chính vì thế trước đó hãy làm quen với việc đọc các văn bản tiếng Anh với độ dài tương đối trở lên để mắt bạn quen với việc đọc mà không bị áp lực nhé. 
 • Vốn từ vựng và kiến thức nền phong phú: Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị cho mình một vốn từ vựng phong phú, trau dồi thêm kiến thức nền về các chủ đề khoa học, xã hội để có thể dễ dàng bắt nhịp với nội dung các bài đọc trong sách. 
 • Tìm hiểu trước các dạng bài thi: điều này sẽ giúp bạn biết được các dạng bài để áp dụng phương pháp đúng khi bắt vào đọc.

Với kỹ năng đọc, hãy cố gắng làm và đọc nhiều lần để thực sự hiểu sâu nội dung bài đọc. Bên cạnh việc làm bài và trả lời các câu hỏi, hãy tra cứu và ghi lại các từ vựng mới, các từ khóa quan trọng, được lặp đi lặp lại nhiều lần trong bài. 

2. Kỹ năng Listening

Bạn có thể tham khảo 4 bước dưới đây để áp dụng khi làm bài nghe trong sách Cam: 

 • Bước 1 – Học từ vựng. Giải đề Cambridge là quá trình luyện tập chứ không phải quá trình thi, nên chúng ta có thể ứng dụng cách ngược là mở transcript ra để tìm và học những từ vựng mới trước. Hãy nhớ là luyện tập các từ này sao cho phát âm thật chuẩn để khi nghe bạn có thể bắt được âm ngay nhé. 
 • Bước 2: Nghe lần 1 (vừa nghe vừa nhìn transcript): Bước này bạn hãy cứ nghe để nắm được cách phát âm và ghi nhớ lại những từ mới mình đã học trước đó. 
 • Bước 3 – Làm bài test: Lần này hãy tập trung làm bài test như đi thi thật
 • Bước 4 – Kiểm tra đối chiếu kết quả: Sau đó hay phân tích thật kỹ nguyên nhân sai. Đặc biệt là chú ý cách họ Paraphrase từ Transcript sang câu hỏi.

Đặc biệt, để làm chủ kỹ năng nghe thì bạn có thể tham khảo phương pháp nghe top-down và nghe bottom-upmà The SOL Education đã chia sẻ nhé. 

3. Kỹ năng Speaking 

 • Trong bộ sách 18 cuốn Cam IELTS pdf, chúng ta chỉ thấy đề bài speaking mà không kèm theo bất kì hướng dẫn nào. Chính vì thế, đây là kỹ năng khiến chúng ta “đau đầu” nhất nếu tự học một mình. 
 • Đừng lo, bạn có thể tham khảo hướng dẫn trả lời các chủ đề từ nhiều nguồn trên internet. Sau khi tham khảo xong, hãy viết ra dàn ý cho câu trả lời của bạn, từ đó luyện tập nói bằng cách nói trước gương, hay ghi âm lại bài nói để tự nghe và nhận xét. 
 • Với kỹ năng này, nếu được, hãy tìm cho mình một partner hoặc một người hướng dẫn để có thể giúp bạn nhìn ra những phần thiếu sót của mình nhé. 

4. Kỹ năng Writing

 • Cuối cuốn sách là một số sample answers cho đề thi IELTS Writing. Tuy nhiên, bạn không thể hoàn toàn dựa vào gợi ý này để luyện viết. Hãy phân tích đề, lên dàn ý trước khi viết. 
 • Ở phần này, rất khó để có thể tự chấm điểm cho bản thân để biết bạn đang ở band điểm nào. Với các bạn gặp khó khăn ở kỹ năng này, nên tìm người hướng dẫn hoặc chấm chữa bài để học tốt hơn. IPI VIỆT NAM cũng có dịch vụ chấm chữa writing bởi giáo viên giàu kinh nghiệm, bạn có thể liên hệ IPT VIỆT NAM để được tư vấn cụ thể nhé.

Ngoài ra, có 1 lưu ý là các bạn nên luyện sách Cam 10 – 18 trước, sau đó mới luyện thêm các cuốn Cam trước đó để tăng từ vựng, vì các cuốn Cam 1-9 đã khá out of date về mặt cấu trúc/dạng đề thi. 

III. Link tải FULL bộ sách Cam 1 – 18 pdf + audio trọn bộ kèm lời giải

Trong bài viết này, IPI VIỆT NAM gửi tới các bạn link download full bộ 18 cuốn sách Cambridge IELTS từ Cam 1 – Cam 18. Mỗi sách bao gồm cả file pdf bản đẹp và audio chuẩn. Ở thời điểm hiện tại, đa số các bạn luyện thi IELTS thường chỉ luyện chuyên sâu Cam 10 – Cam 18 nên The SOL dành tặng thêm các bạn file chữa đề chi tiết Cam 10 – Cam 18 pdf nữa. 

Các bạn xem và tải các sách Cam 1 – Cam 9 theo link dưới đây:

Việc luyện thi IELTS cần nhiều thời gian, công sức cũng như sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, để luyện bộ Cam IELTS hiệu quả thì đừng quên bổ sung cho mình một nền tảng vững chắc, đồng thời tìm hiểu kĩ các dạng đề, dạng câu hỏi trong bài thi IELTS nhé. 

Practice makes perfect! Hy vọng bộ sách Cam bridge IELTS 1 – Cambridge IELTS 18 này sẽ giúp các kỹ năng của bạn được cải thiện và đạt mục tiêu IELTS trong thời gian tới. 

Rate this post